02/02/2018 | 17

Công an Phú Quốc tìm người mua bán dâm để xin lỗi

Công an Phú Quốc tìm người mua bán dâm để xin lỗi

(Ảnh: Soha)

Công an ở đảo Phú Quốc đang đi tìm một nhóm người mua bán dâm để… xin lỗi, sau khi làm nhục công khai nhóm người này ở nơi công cộng, khiến dư luận cả nước phẫn nộ trong mấy ngày qua.

Vào ngày 29 tháng 1, công an thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đưa 4 người gồm 1 nam, 3 nữ ra đứng bên lề đường rồi đọc to quyết định xử phạt những người này về tội môi giới, mua và bán dâm.

Nơi 4 đương sự bị bêu tên có đông người qua lại. Nhiều người đã ghi lại hình ảnh và đăng lên mạng xã hội.

Công an thị trấn Dương Đông đã dùng loa phóng thanh nêu rõ tên tuổi, nơi cư trú và hành vi của từng người vi phạm. Hành động này lập tức bị công luận phản đối mạnh mẽ.

Nhiều người cho rằng, hành động của công an bản chất là làm nhục người khác. Mặt khác, việc dùng loa phóng thanh mô tả chi tiết những hoạt động tình dục của các đương sự giữa nơi cộng cộng có thể gây ảnh hưởng đến môi trường văn hóa của cộng đồng và nhất là ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ em.

Truyền thông trong nước đưa tin vào sáng Thứ Tư 31/01, công an tỉnh Kiên Giang đã tổ chức họp báo về sự việc này. Ban giám đốc công an tỉnh Kiên Giang đã chỉ thị cho công an huyện đảo Phú Quốc tổ chức tìm những người mua và bán dâm bị công khai bêu xấu để xin lỗi.

Công an Phú Quốc hiện đang đi tìm các đương sự, nhưng những người này còn quá sợ hãi nên chưa lộ diện.

Huy Lam / SBTN