19/09/2017 | 1

Công an Phan Rang bị điều tra về tội dùng nhục hình khiến người bị tạm giam thiệt mạng

Công an Phan Rang bị điều tra về tội dùng nhục hình khiến người bị tạm giam thiệt mạng

Viện kiểm sát tối cao CSVN hôm Thứ Ba 19/09 khởi tố vụ án hình sự về tội “dùng nhục hình”, trong vụ một người dân chết trong khi bị tạm giữ tại đồn công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm cách đây 10 ngày.

Đây là nạn nhân thứ hai chết trong đồn công an này trong hơn 2 tháng qua.

Tin cho hay anh Võ Tấn Minh, 26 tuổi, bị công an tỉnh Ninh Thuận bắt giữ hồi cuối tháng 4 do nghi ngờ vận chuyển heroin. Ngày 8 tháng 9, Minh được đưa về đồn công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Ngay trong buổi chiều hôm đó, công an Phan Rang-Tháp Chàm cho biết tại nhà tạm giam của họ đã xảy ra một vụ đánh nhau, và nạn nhân bị đánh trọng thương đến chết là Võ Tấn Minh.

Công an tỉnh thông báo cho gia đình đến nhà xác của bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận nhận xác Minh. Khi đến đó, gia đình nghi ngờ Minh bị tra tấn, vì thi thể có nhiều vết bầm cho thấy dường như nạn nhân đã bị trói.

Truyền thông trong nước cho hay, cơ quan điều tra thuộc viện kiểm sát nhân dân tối cao căn cứ vào các báo cáo khám nghiệm hiện trường và tử thi, cho rằng có dấu hiệu Võ Tấn Minh bị dùng nhục hình.

Lần trước xảy ra vụ người dân chết trong đồn công an Phan Rang-Tháp Chàm là vào ngày 6 tháng 7. Nạn nhân là anh Nguyễn Hồng Đê, 26 tuổi, được cho là dùng áo dài tay “tự thắt cổ”.

Người nhà sau đó đã đẩy xác nạn nhân đi diễu phố để phản đối và đòi điều tra.

Huy Lam / SBTN