16/08/2018 | 22

Công an phá liveshow Nguyễn Tín ở Sài Gòn, hành hung ca sĩ và khán giả

Công an phá liveshow Nguyễn Tín ở Sài Gòn, hành hung ca sĩ và khán giả

Ảnh: Người Việt

Công an CSVN đã ập vào phá buổi trình diễn nhạc bolero và nhạc lính mang chủ đề “Sài Gòn kỷ niệm” của ca sĩ Nguyễn Tín vào tối Thứ Tư 15/08, hành hung ca sĩ và nhiều khán giả.

Các nguồn tin trên mạng xã hội cho hay, buổi trình diễn bắt đầu lúc 8 giờ tối tại quán cà phê Casanova trên đường Tú Xương, thuộc phường 7, quận 3. Đến khoảng 9 giờ tối, khoảng 20 tên an ninh và công an mặc sắc phục và thường phục xô cửa ập vào quay phim, chụp ảnh với thái độ hung hãn quen thuộc. Đến 9 giờ 45 phút thì việc bắt bớ bắt đầu diễn ra. Lúc đó ở ngoài công an kéo tới rất đông với 3-4 xe chuyên dụng. Họ đóng cửa nhốt mọi người trong quán rồi xét hỏi giấy tờ.

Theo lời kể của ca sĩ Nguyễn Tín trên trang mạng Dân Làm Báo, khoảng hơn 11 giờ đêm thì công an bắt mọi người ra khỏi phòng trà rồi lao vào tấn công anh và người bảo trợ chương trình là Nguyễn Đại. Ca sĩ Nguyễn Tín bị đánh vào đầu nên nhiều lần ngất đi. Khi tỉnh lại, anh thấy mình bị còng tay, trùm đầu trên xe hơi. Trong khi xe đang chạy, anh tiếp tục bị đánh. Công an còn đe dọa sẽ giết rồi vứt xác anh xuống đường. Sau một hồi lâu, họ cởi trói và đẩy ca sĩ Nguyễn Tín từ trên xe xuống mương nước ven đường. Anh phải lần mò trong đêm với hai chân trần rồi mượn điện thoại của người dân địa phương gọi cho bạn. Tới hơn 2 giờ 30 sáng, anh được bạn bè đến chở về.

Ca sĩ Nguyễn Tín, 28 tuổi, được biết đến với những ca khúc nhạc lính và nhạc vàng đăng tải trên mạng xã hội. Anh cũng thường tham gia các hoạt động thiện nguyện và giúp đỡ gia đình các tù nhân lương tâm. Vào ngày 10 tháng 6 vừa qua, ca sĩ Nguyễn Tín tham gia biểu tình phản đối luật đặc khu và luật an ninh mạng tại Sài Gòn. Đêm 15 tháng 6, anh bị công an ập vào phòng trọ bắt đi. Sau ba ngày bị giam giữ, anh được trả tự do.

Ảnh: Người Việt

Huy Lam / SBTN