19/04/2014 | 0

Công an phá buổi cà phê nhân quyền ở Nha Trang và đánh đập các blogger

Công an phá buổi cà phê nhân quyền ở Nha Trang và đánh đập các blogger

Vào lúc 8h45 sáng nay, 19/4/2014, lực lượng công an Nha Trang đã bất ngờ xua quân triệt phá buổi cà phê Nhân Quyền do Mạng Lưới Blogger Việt Nam tổ chức. Đây là buổi thảo luận lần thứ 3 trong năm với chủ đề Công ước chống Tra tấn và vấn nạn công dân chết trong đồn công an.
Ngay sau khi ra thông báo tổ chức buổi cà phê Nhân Quyền lần thứ 3 tại Nha Trang, lực lượng CA liền được lệnh theo dõi, lập chốt chặn trước cửa nhà của các blogger Nha Trang. Sáng ngày 19/4, công an kéo đến rất đông tại quán Café Swing – địa điểm dự kiến diễn ra thảo luận Nhân Quyền. Dưới áp lực của CA, quản lý và nhân viên của quán thông báo không nhận khách, trong khi rất nhiều ghế trống. Những blogger tham gia buộc lòng phải chuyển địa điểm thảo luận sang một quán cà phê khác .
Tuy nhiên, khi vừa đến điểm hẹn mới thì blogger Nguyễn Hồ Nhật Thành lập tức bị 2 viên CA giả dạng côn đồ kéo đến gây sự. Bọn chúng lớn tiếng vu khống Nguyễn Hồ Nhật Thành đi xe ôm không trả tiền, rồi lao vào tấn công. Đáng báo động, CA đã có hành vi đánh người bằng những ngón đòn thù hết sức tàn độc, hiểm ác. Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị CA dùng tay chặt mạnh vào đốt sống cổ, phía sau gáy.
Trịnh Kim Tiến vừa hồi phục sức khỏe sau khi sinh con nhưng cũng bị bóp cổ, túm tóc và tát vào mặt. Cả 4 người bị lôi lên xe một cách thô bạo. CA tiếp tục đánh đập mọi người suốt trong quãng đường áp giải đến trụ sở CA phường Lộc Thọ. Trong đó, anh Phạm Văn Hải bị đánh đến mức chảy máu ở tay. Hiện giờ 4 blogger vẫn còn bị giam giữ. (T. Lan)