30/12/2014 | 0

Công an nổ súng bắn chết người tại Thủ Đức

Công an nổ súng bắn chết người tại Thủ Đức

Phúc trình ban đầu của Công an quận Thủ Đức nói rằng, một tổ công tác của công an quận đang trên đường tuần tiễu, đã đòi kiểm soát giấy tờ của một nhóm thanh niên gồm các tài xế, phụ xế vận tải hàng hoá tại chợ bán sỉ nông sản thuộc phường Bình Chiểu, khi họ đang ngồi bên bàn nhậu trên lề đường vào lúc nửa đêm vắng người. Nhóm thanh niên này không đồng ý và đôi bên sinh ra cự cãi, dẫn đến xô xát. Một cán bộ công an quận Thủ Đức tên Hùng đã nổ một loạt súng khiến ông Bùi Văn Mạnh bị trúng đạn ở ngực chết liền tại chỗ. Một người khác trong nhóm người ngồi ở bàn nhậu tên là Phan Đức Đạt 31 tuổi, ngụ tại tỉnh Lâm Đồng bị thương, được đưa vào bệnh viện cứu cấp.

Một nhóm bạn bè của ông Phan Đức Đạt sau đó kéo đến bao vây bệnh viện Thủ Đức, nơi ông này đang nằm điều trị để phản đối vụ công an bắn chết người. Lực lượng công an sau đó đã phong tỏa nơi này. Người đứng đầu công an quận Thủ Đức đã thừa nhận việc người của họ nổ súng bắn chết người dân vô tội.

Được biết nhóm thanh niên có mâu thuẫn với tổ công tác dẫn đến sự việc nghiêm trọng nói trên là lái xe, phụ xe của xe tải chở rau, củ, quả từ TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng xuống giao hàng tại chợ đầu mối Thủ Đức. Sau khi giao hàng xong thì nhóm này rủ nhau ra góc đường nói trên nhậu và xảy ra sự việc này.

Đại tá Lê Anh Tuấn, Trưởng công an quận Thủ Đức cho biết hiện thời đã tạm giữ hai người và đang tiếp tục truy bắt những người khác để điều tra, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng. Riêng việc nổ súng làm một người chết và một người bị thương, hiện công an TP.HCM đang điều tra làm rõ.

Mới một ngày trước đó, một nghi can chết bí ẩn tại nhà giam của công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ông này tên Trần Văn Tùng, 32 tuổi, cư dân huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng, bị bắt vì nghi trộm cắp. Công an huyện Đại Lộc nói nghi can treo cổ tự tử. Người nhà của nạn nhân thì phủ nhận việc con em họ tự tử trong nhà giam, và đòi điều tra về cái chết đầy nghi vấn này.

Không hiểu người dân Việt Nam còn chịu đựng nổi chế độ độc tài công an trị này đến bao lâu nữa! (Song Châu)