27/07/2015 | 1

Công an Ninh Bình đánh người chảy máu mũi bị dân bao vây

Công an Ninh Bình đánh người chảy máu mũi bị dân bao vây

Thanh niên bị công an đánh chảy máu mũi.

Trong đoạn video clip cho một thấy một anh thanh niên bị cảnh sát dùng dùi cui đánh chảy máu mũi. Người dân huyện Kim Sơn đã bao vây viên công an này, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Vụ việc trên xảy ra vào ngày 25 tháng 7 năm 2015, tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Được biết, nam thanh niên bị chảy máu mũi trong clip có tên là Trần Quang Vinh (22 tuổi, ở thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn).

Vinh đi xe máy chở thêm một người nhưng không đội mũ bảo hiểm. Thấy Vinh vi phạm luật giao thông, người cảnh sát cơ động nói trên cùng một cảnh sát giao thông đã dừng xe, yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Vinh không chấp hành mà bỏ chạy. Công an đã đuổi theo. Vinh bị công an dùng gậy đánh chảy máu mũi và mồm.

Nhiều người bất bình trước việc công an đánh người nên đã vây quanh và yêu cầu làm rõ sự việc. Người dân đã vây quanh anh CSCĐ đặt nhiều câu hỏi chính đáng:
– Đánh người như thế này cơ à?
– Không được làm thế!
– Ai cũng đánh được cơ à?
Khi viên CSCĐ định lên xe bỏ đi, dân đã vây quanh níu áo lại. Một người dân ra lệnh:
– Đồng chí ở lại đây, không được đi đâu cả!
– Xuống xe! Xuống xe lập biên bản đã!

Người dân không cho viên công an trốn khỏi hiện trường. Thậm chí, một phụ nữ còn xông vào, giằng co với tay công an này. Trước áp lực của người dân, viên CSCĐ đã phải xuống xe để tiếp tục nghe người dân chất vấn.

Xã hội Việt Nam hiện nay, người dân đã bắt đầu bớt đi thái độ khiếp nhược trước lực lượng công an. Đoạn video một lần nữa cho thấy, nếu đoàn kết, có thái độ cứng rắn khi công an làm sai luật, lạm dụng quyền lực, người dân có thể chống lại được lực lượng trung thành với đảng, đàn áp dân lành này.

Ân Thiên / SBTN