11/04/2016 | 0

Công an nhổ nước bọt vào mặt người dân đã xin lỗi công khai

Công an nhổ nước bọt vào mặt người dân đã xin lỗi công khai

Ảnh: zing.vn

Vào tối ngày 11 tháng 4 năm 2016, ông Trần Văn Bắc – công an phường Trung Liệt đã phải nói lời xin lỗi với chị Trần Tú Anh ngay tại trụ sở công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội vì đã có hành vi nhổ nước bọt vào mặt người dân khi đòi kiểm tra tạm trú, nhưng không xuất trình giấy tờ hợp lệ.

Buổi xin lỗi chỉ diễn ra chưa đầy 20 phút đồng hồ nhưng ông Trần Văn Bắc đã cúi đầu nhận lỗi với chị Trần Tú Anh và mong được thứ lỗi.

Theo Newszing, ông Trần Văn Bắc nói: “Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tôi đã có những cử chỉ, hành động chưa đúng. Bản thân tôi sẽ nghiêm khắc kiểm điểm. Tôi xin lỗi và mong chị chấp nhận”.

Và chị Tú Anh đã chấp nhận lời xin lỗi của ông Trần Văn Bắc cũng như chia sẻ: “Qua sự việc này, tôi mong đội ngũ ngành công an sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc để cư xử với người dân đúng mực. Thật tâm tôi mong anh Bắc phải chấn chỉnh lại hoàn toàn cách ứng xử.” Và chị Tú Anh cũng mong chỉ sống được yên ổn, cũng như chấm dứt sự việc tại đây.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ đêm 07/4/2016, ông Trần Văn Bắc cùng với một dân phòng đến phòng trọ chị Trần Tú Anh ở tòa nhà chung cư thuộc phố Thái Thịnh, quận Đống Đa để đòi kiểm tra tạm trú. Ông Bắc một mực yêu cầu đòi kiểm tra vì nghi ngờ trong nhà chứa kẻ tình nghi đang trốn truy nã, nhưng không xuất trình được giấy tờ liên quan. Chính vì vậy, chị Tú Anh đã không chấp nhận mở cửa để ông vào giữa đêm khuya. Sau đó, giữa hai bên đã xảy ra lời qua tiếng lại, và ông Bắc đã nhổ nước bọt vào mặt chị Tú Anh rồi bỏ đi. Chị Tú Anh đã tung video clip lên mạng xã hội, cũng như yêu cầu báo chí vào cuộc. Sự việc đã được nhiều người quan tâm và chia sẻ, cũng như lên án hành vi của ông Bắc. Tuy nhiên, , chị Tú Anh cũng đã nhận được lời đe dọa từ người đàn ông lạ mặt nói sẽ trả thù cô nếu không xóa video clip trên mạng và chấm dứt sự việc.

Công an quận Đống Đa, Hà Nội cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với trung úy Trần Văn Bắc để điều tra.

Ân Thiên/SBTN