06/12/2015 | 2

Công an Nghệ An hành hung luật sư Nguyễn Văn Đài

Công an Nghệ An hành hung luật sư Nguyễn Văn Đài

Anh Vũ Văn Minh cho phóng viên SBTN biết: “Có một tốp công an giả dạng côn đồ cầm gậy gộc chăn xe taxi chở chúng tôi yêu cầu dừng lại. Họ lao vào đánh đập tới tấp ba người chúng tôi. Chúng đánh đập anh Đài rất giã man. Có lẽ anh Đài đã bị đánh gãy tay vì đỡ cú đánh từ trên xuống. Hiện giờ, anh Đài đã bị chúng bắt và đưa đi đâu không rõ. Còn tôi và Lý Quang Sơn đã bỏ chạy được sau đó và giờ đang ẩn nấp. Bọn chúng đã cướp hết hành trang, máy móc của chúng tôi.”

Được biết, sáng nay Luật sư Nguyễn Văn Đài, Lý Quang Sơn và Vũ Văn Minh đã dạy về pháp luật, quyền con người cho hơn 100 người dân, bạn trẻ, các Cựu Tù Nhân Lương Tâm tại xóm 4, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Sáng nay, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã huy động an ninh, công an xã, dân phòng đến sách nhiễu, gây rối, yêu cầu Luật sư Đài dừng buổi học. Họ còn yêu cầu Luật sư Nguyễn Văn Đài xuất trình giấy tờ và mời lên trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Nam Lộc để làm việc.

Tuy nhiên, những người tham dự buổi học đã yêu cầu công an im lặng để buổi học tiếp tục. Nhưng những người đại diện công quyền tiếp tục gấy rối làm ôn nên đã bị người dân đuổi ra ngoài.

Được biết, nội dung buổi học chủ yếu nói về quyền cơ bản của con người như tự do hội họp, biểu tình, xâm phạm thân thể, xâm phạm tư gia, làm giấy khai sinh,…và các quyền cơ bản khác. Trong buổi học đã có rất nhiều câu hỏi và chia sẻ của người dân về luật pháp và những bức xúc trong địa phương. Dường như lãnh đạo sợ dân biết luật khi tìm cách đến làm ồn và gây rối.

Đến chiều, sau khi buổi học kết thúc, Luật sư Đài, Vũ Văn Minh và Lý Quang Sơn trên đường từ Nam Đàn về Hà Nội thì đã bị côn an hành hung.

SBTN sẽ tiếp tục cập nhật tin tức.

Ân Thiên / SBTN