30/09/2017 | 0

Công an Nghệ An ‘bỏ của chạy lấy người’ sau khi bắt cóc Dũng Phi Hổ

Công an Nghệ An ‘bỏ của chạy lấy người’ sau khi bắt cóc Dũng Phi Hổ

Ảnh: Blogger Nguyễn Tường Thụy

Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức bắt cóc cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Viết Dũng, biệt danh Dũng Phi Hổ, theo một cung cách phi pháp và nực cười. Họ bắt cóc rồi “bỏ của chạy lấy người”, để lại một xe máy để các cư dân mạng chụp hình đưa lên mạng.

Blogger Nguyễn Tường Thụy thuật lại vụ bắt giữ trên trang blog của đài Á Châu Tự Do hôm Thứ Năm 28/09. Theo đó, anh Dũng Phi Hổ, một thanh niên yêu thích Việt Nam Cộng Hòa, vào hôm 27 tháng 9 đang ăn trưa cùng bạn bè tại xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, thì bị một nhóm người mặc thường phục ập vào đánh đập, bắt lên xe đưa đi. Có nguồn tin trên mạng cho biết nhóm này có khoảng 10 tên, đi trên một chiếc xe 7 chỗ và ba chiếc xe máy. Những người chứng kiến vụ bắt cóc cho biết, nhóm người bắt anh Dũng Phi Hổ không một ai mặc sắc phục. Họ ập vào quán ăn và ra tay như côn đồ, và không hề có chuyện đọc lệnh bắt. Những người chứng kiến cho biết, anh Dũng Phi Hổ bị bọn chúng đánh đập rồi đẩy lên xe như đối xử với một con vật. Những người đi cùng anh đều bị đuổi đánh.

Có điều khôi hài là khi thấy dân chúng phát giác, bọn công an thường phục này đã hoảng hốt vứt cả xe máy lại để thoát thân. Chiếc xe máy đã bị tháo bảng số giấu trong cốp xe. Những người có mặt tại hiện trường đã cốp xe ra còn tìm thấy một còng số 8, một số giấy tờ và một vỉ bao cao su chỉ còn lại ba cái.

Huy Lam / SBTN