30/11/2014 | 0

Công an ném trứng thối, cá chết vào nhà nguyện Tin Lành Mennonite Bình Dương

Công an ném trứng thối, cá chết vào nhà nguyện Tin Lành Mennonite Bình Dương

Không thấy động tĩnh gì trong nhà nên chúng tràn vào nhà với búa, đao mã tấu uy hiếp 3 sinh viên và 1 bà cụ. Chúng liên tục đập phá cầu thang lên phòng thờ phượng, thư viện nơi sinh viên học tập.

Tuần này hầu hết các Mục sư đều đi công tác chưa về, và nhiều sinh viên phải về quê do áp lực của chính quyền địa phương. Riêng chỉ có sinh viên Y Ngân tình nguyện ở lại bảo vệ trường, nhà nguyện, thì bị công an phường Bến Cát bắt 2 lần trong một đêm. Không lay chuyển được Y Ngân, họ dùng công an Gia Lai gây lo lắng gia đình cha mẹ già của sinh viên này.

Vào ngày 26 tháng 11, Mục sư Nguyễn Hồng Quang bị công an đánh vào bụng, vào sườn khi ông tới nhà con trai là anh Nguyễn Quang Huy. Trước mặt công an, cán bộ, côn đồ ngang nhiên đòi chém, đòi trục xuất Mục sư Quang ra khỏi Quận 12.

Mục sư Nguyễn Hồng Quang cho biết khi đang viết những thông tin này thì gia đình ông đang bị chấn động nặng bới tiếng búa đập phá chát chúa của côn đồ được thuê mướn đàn áp tôn giáo trắng trợn ngay giờ nầy.

Trong suốt 6 tháng qua kề từ ngày 9/6/14 tại Hội thánh Mennonite Mỹ Phước, Bình Dương, ông đã làm đơn tố cáo sự việc xảy ra và gửi Viện kiểm sát và lãnh đạo công an Bình Dương, chẳng những không trả lời bằng văn bản mà hội thánh còn bị đàn áp nhiều hơn cho tới tận cuối tháng 11 nầy vẫn còn tấn công phá hoại.

Hội Thánh Mennonite cho biết rất mong cá nhân, cơ quan bảo vệ nhân quyền, công luận quan tâm đến, lên tiếng để nhà cầm quyền CSVN chấm dứt tình trạng bạo lực được nuôi dưỡng, bởi sự thiếu trách nhiệm của chính quyền tỉnh Bình Dương. (Thanh Lan)