10/02/2016 | 1

Công an muốn thiêu sống gia đình nhà hoạt động Trần Mình Nhật

Công an muốn thiêu sống gia đình nhà hoạt động Trần Mình Nhật

Gia đình anh Nhật cùng nhau dập lửa.

Trong lời kêu cứu được đăng trên mạng xã hội vào sáng sớm ngày 10/02/2016 anh Trần Minh Nhật cho biết, vào lúc 12h30 sáng ngày 10/02, gia đình anh Nhật phát hiện những cây café khô sát ngay bên nhà bốc cháy lớn nên kêu hò bà con xóm làng đến phụ dập lửa. Đến 3 tiếng sau lửa vẫn còn cháy.

Anh Trần Minh Nhật cho biết trước đó 3 hôm, công an huyện Lâm Hà đã đe dọa sẽ cho gia đình anh biết tay. Ác ôn hơn nữa, một viên công an tên Long đã nói với gia đình anh Nhật rằng: “Tao sẽ cho mày phải quỳ xuống xin tha”.

Sau đó, trong đêm Giao Thừa và mồng 1 Tết, gia đình anh Nhật liên tục bị ném đá. Cha anh bị ép xe còn anh trai anh thì bị công an đe dọa sẽ đánh chết.

Anh Trần Minh Nhật từng bị nhà cầm quyền CSVN bắt giam với cáo buộc “hoạt động nhằm luật đổ chính quyền”, bị kết án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế tại địa phương. Anh được tự do vào ngày 27/8/2015 vừa qua.

Trong ngày mừng anh trở về với gia đình, những nhà hoạt động đến thăm anh và mừng anh mãn hạn tù đã bị đánh đập tàn nhẫn khi rời nhà anh trở về.

Từ khi anh mãn hạn tù, gia đình anh Trần Minh Nhật liên tục bị quấy nhiễu và đe dọa. Đầu năm Dương lịch, côn đồ dưới sự bảo kê của công an đã thuốc giết gần 200 gốc café, gần 400 cây tiêu và nhiều cây bơ do nhà anh trồn.

Còn anh Nhật mỗi khi đi khám bệnh đều bị công an Lâm Hà làm khó dễ, bắt về đồn và thậm chí đánh đập ngay tại đồn công an.

Trần Minh Nhật hiện nay rất lo lắng cho tính mạng cha mẹ và gia đình, vì nhà cầm quyền CSVN không từ bỏ một hành động đê hèn nào để hòng diệt đứt đường kinh tế và tính mạng của gia đình anh.

Thanh Lan / SBTN