20/01/2018 | 20

Công an mời Chánh Trị Sự Hứa Phi lên làm việc vì ‘phát ngôn xúc phạm dân tộc Việt Nam’

Công an mời Chánh Trị Sự Hứa Phi lên làm việc vì ‘phát ngôn xúc phạm dân tộc Việt Nam’

(Ảnh: Việt Nam Thời Báo)

Liên tiếp mấy ngày qua, công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã gửi giấy mời mời ông Hứa Phi, chánh trị sự, trưởng ban đại diện Khối Nhơn Sanh đạo Cao Đài, đi làm việc với cáo buộc ông “đã có những phát ngôn xúc phạm dân tộc Việt Nam, cung cấp thông tin sai sự thật ra bên ngoài”.

Theo tờ Việt Nam Thời Báo hôm Thứ Sáu 19/01, ông Phi đã nhận được thư mời đầu tiên vào ngày 12 tháng 1, và thư mời thứ ba là mới đây nhất vào ngày 16 tháng 1 với cùng một nội dung. Ông Phi đã bác bỏ những giấy mời này và cho đây là hành vi sách nhiễu, vu khống của phía công an đối với bản thân ông.

Chánh trị sự Hứa Phi cho biết, ông đã yêu cầu phía công an đưa ra chứng cứ cho thấy ông đã có hành vi đúng như giấy mời đã nêu, cụ thể là ông đã có những phát ngôn gì mà công an cho là “xúc phạm dân tộc Việt Nam”.

Ông Hứa Phi là thành viên sáng lập Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam và Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội – Hải Ngoại. Ông xác định đã tham gia những tổ chức này để đấu tranh cho Việt Nam có đầy đủ quyền tự do dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo và vẹn toàn lãnh thổ.

Ông Phi nhấn mạnh đây là những mục đích chính của cuộc đời ông, và những hành động của ông như vậy là lo cho dân tộc Việt Nam, chứ không hề “xúc phạm dân tộc Việt Nam”. Ông gọi việc công an huyện đặt điều vu khống cho ông là “không có một cái lý gì hết”.

Huy Lam / SBTN