24/06/2015 | 0

Công an lừa dân đi đón người và hành hung dân dã man trước cổng trại giam

Công an lừa dân đi đón người và hành hung dân dã man trước cổng trại giam

Nguồn tin chứng kiến tại hiện trường cho phóng viên SBTN biết: “Sáng sớm hôm nay, khi chúng tôi có mặt trước cổng trại giam số 6 để làm thủ tục thăm gặp người nhà. Công an trại 6 đã ra và không cho chúng tôi vào thăm gặp người thân. Chúng tôi giăng các biểu ngữ có nội dung: “Trại giam số 6 lừa đảo người dân; yêu cầu ông Thái Văn Thuỷ ra đối chất với chúng tôi;…” để biểu tình phản đối. Vì vậy, họ đã huy động một lực lượng rất đông công an, đội trật tự cơ động ra và đánh đập chúng tôi rất dã man. Rất nhiều người bị đánh, họ không kể người già hay phụ nữ. Những người bị đánh gồm có: Trịnh Bá Phương, Mai Thanh, Trương Văn Dũng, Nguyễn Tường Thuỵ,… và rất nhiều người khác. Họ đã cướp giật điện thoại của một số người.”

Được biết, vào lúc 9 giờ tối ngày 24 tháng 06 năm 2015, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư cùng nhiều nhà hoạt động dân chủ và bà con Dương Nội đã thuê một chuyến xe khởi hành đến trại giam số 6.

Theo lộ trình, mọi người sẽ đến Trại 6 để đón ông Trịnh Bá Kiêm như lời hứa của Ban Giám Thị trại giam số 6 hứa vào ngày 14/06/2015 rằng: “Họ sẽ thả ông Trịnh Bá Kiêm trước thời hạn 1 tháng.” Và sau đó sẽ đến trại giam Số 5 – Yên Định – Thanh Hoá để thăm bà Cấn Thị Thêu. Và bà Cấn Thị Thêu sẽ mãn hạn tù vào ngày 25/07/2015.

Thế nhưng, khi mọi người có mặt trước cổng trại để chờ đón ông Trịnh Bá Kiêm được tự do nhưng công an trại 6 đã cho là mọi người gây rối trật tự và bắt đầu đánh đập nhiều người.

Dư luận xã hội đã bức xúc bày tỏ:

Nickname Nhi Bé Hoàng bày tỏ: “Không chỉ thể hiện thói côn đồ mà còn cả sự ngu dốt.”

Nickname Michelle Le bày tỏ: “…. Nó muốn đánh, muốn bắt ai là nó ghép cho cái tội « gây rối trật tự công cộng ». Điều này toàn thể nhà dân Việt Nam ai cũng biết. ”

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Ân Thiên / SBTN