12/07/2015 | 0

Công an lấy trộm hàng trăm bình ắc-quy xe bị tạm giữ đi bán

Công an lấy trộm hàng trăm bình ắc-quy xe bị tạm giữ đi bán

Ngày 12/7/2015, Cơ quan chức năng Công an huyện Hòn Đất (Kiên Giang) cho biết đã khiển trách bốn công an vi phạm quy định bảo quản tang vật, tài sản vi phạm, vì đã tháo bình ắc quy xe vi phạm đi bán.

Theo tố cáo của rất nhiều người dân, xe máy của họ vi phạm giao thông bị tạm giữ tại công an huyện Hòn Đất, sau khi nhận xe về thì phát giác mất bình ắc-quy, trong đó có nhiều loại xe mắc tiền. Hơn 300 bình ắc-quy xe bị lấy cắp được bán cho một chủ sở hữu mua phế liệu ngay trên địa bàn thị trấn Hòn Đất. Tới thời điểm này, phía cơ quan có trách nhiệm chỉ mới thu hồi hơn 50 chiếc.

Rất nhiều ý kiến cho rằng, trong vụ này phải quy trách nhiệm hình sự đối với việc lấy cắp tài sản của người dân. “Mọi công dân phải được bình đẳng trước pháp luật, đây được xem là một cuộc trộm cắp tài sản có tổ chức, có hệ thống, số lượng bình ắc-quy bị lấy cắp có giá trị không hề nhỏ, cần phải giải quyết theo đúng quy định của pháp luật với những người này”, bạn có nickname Tran The Tien tức giận chia sẻ.

Các bạn đã bị Cảnh sát giao thông (CSGT) phạt xe chưa? Nếu đọc kỹ biên bản sẽ có câu này ‘CSGT không chịu trách nhiệm về các bộ phận trong xe'”. CSGT giữ xe của người dân nhưng không chịu trách nhiệm thì ai sẽ chịu trách nhiệm đây?”, bạn Trần Hương chia sẻ thêm.

Sự việc trên không phải là trường hợp duy nhất. Xe bị lấy cắp bộ phận trong khi tạm giữ tại đồn công an, như mất bình, IC, phụ tùng…là vấn nạn xảy ra thường ngày, kéo dài nhiều năm nay tại Việt Nam. Nhưng phía công an vẫn ít khi đứng ra nhận trách nhiệm về những sự việc này.

Huỳnh Quốc / SBTN