27/02/2014 | 0

Công an Lạng Sơn đoạt tiền của gái mãi dâm ra tòa

Công an Lạng Sơn đoạt tiền của gái mãi dâm ra tòa

Việt Nam.
Sáng ngày 26 tháng 2, thành phố Lạng Sơn mở phiên tòa xử một số cựu cán bộ công an thành phố này về tội trấn lột tiền của các phụ nữ hành nghề mãi dâm, và cả các lái xe ở vùng phía bắc Lạng Sơn.
Cung khai trước tòa, bị cáo tên Hứa Viết Tú nói rằng, đã làm theo mệnh lệnh của ba cán bộ công an là Ngụy Ngọc Hùng, Triệu Văn Hiến, Hoàng Công Trường, chiêu dụ các cô gái mãi dâm để đưa họ vào tròng, rồi cưỡng đoạt gần 10 triệu đồng, tương đương 500 đô la, cùng với 2.5 chỉ vàng. Bị cáo này cũng nói rằng, các cán bộ công an nói trên của thành phố Lạng Sơn cũng đã lệnh cho ông trấn lột 4 triệu đồng, tương đương 200 đô của các tài xế xe hàng tại bến xe vùng phía bắc thành phố.
Chiều ngày 26 tháng 2, cán bộ Công tố thành phố Lạng Sơn đề nghị phạt các bị cáo nói trên, nhẹ nhất là 18 tháng và nặng nhất là 30 tháng tù giam. Theo báo Lao động, một số bị cáo tham dự phiên tòa đã cung khai nhiều tình tiết gây chấn động dư luận khi nói về thủ thuật mà lãnh đạo phòng cảnh sát điều tra của Công an tỉnh Lạng Sơn ép buộc, dụ dỗ họ phải chép lời khai với nhau cho đúng khớp. – S. Châu