09/10/2014 | 1

Công an lại đánh dân dập môi lỗ đầu

Công an lại đánh dân dập môi lỗ đầu

Đêm ngày 8 tháng 10, anh Nguyễn Như Toàn 33 tuổi, đi xe gắn máy Vespa chở người em trai của mình vào đổ xăng tại cây xăng ngã tư Nguyễn Trãi – Nguyễn Duy Dương, Quận 5. Anh đã cãi vã với một thanh niên bán xăng tại đây. Người thanh niên bán xăng cầm gậy ra đánh vào người anh Toàn trước. Sau đó, một trận ẩu đả giữa hai bên, có sự chứng kiến của rất nhiều người dân địa phương, khách đổ xăng.

Vài phút sau, lực lượng Công an phường 8 – Q.5, TP.HCM có mặt tại hiện trường, xem xét sự việc, kiểm tra giấy tờ tùy thân của cả hai bên. Thế nhưng, vì anh Toàn và người em trai của mình không mang giấy tờ tùy thân, nên đã bị các chiến sĩ Công an khống chế về phường.

Em trai của Toàn bị công an kẹp chặt cổ, khóa tay, lôi xềnh xệch lên xe, còn anh Toàn trong khi đang quay video clip để lưu lại những hình ảnh này, thì cũng bị Công an có những hành động xô xát gây thương tích. Tại trụ sở công an, dù chưa bị kết luận tội gì, anh Toàn đã bị dân phòng của phường 8 cùm chân lại, khiến anh bị thương rất nhiều ở chân.

Khi người thân của anh Toàn tới , đã phải đấu tranh rất nhiều, công an mới thả anh Toàn ra và anh được đưa ngay đến phòng cấp cứu của bệnh viện Nguyễn Trãi, Q.5 để điều trị. Bệnh viện cho biết, sức khỏe của anh Toàn đã tạm thời ổn định. Tuy nhiên bác sĩ cho biết anh Toàn bị dập môi, máu tụ ở đầu. Anh Toàn nói mình còn ói ra máu, cũng như trên cơ thể còn rất nhiều vết thương khác.

Nếu như gia đình anh Toàn không tới kịp, có lẽ danh sách người dân tự tử trong đồn công an lại cộng thêm một mạng! (T. Lan)