05/10/2015 | 0

Công an kết luận sai sự thật về việc cảnh sát giao thông đánh người

Công an kết luận sai sự thật về việc cảnh sát giao thông đánh người

Chị Đỗ Vũ Hoàng với vết thương trên môi do bị đánh (Ảnh: Thanh Niên)

Theo kết luận điều tra của công an, vào ngày 4/9, chị Đỗ Vũ Hoàng Anh được người bạn trai chở trên đường từ Long Thành về Sài Gòn. CSGT đã giữ xe anh chị lại vì tội chạy quá tốc độ với mức phạt là 750,000 đồng. Lúc này, chị Hoàng Anh móc trong giỏ xách 200,000 đồng để đưa hối lộ cho CSGT và hỏi: “Có được hay không”. Viên CSGT đuổi chị Hoàng Anh ra ngoài vì cho rằng chị không phải là người điều khiển xe máy. Khi thấy bạn trai bị xử phạt vi phạm hành chính, chị Hoàng Anh lấy điện thoại ra để quay. Thấy cảnh đó, Phạm Minh Trí là nhân viên tiếp thị sữa, nhưng lại đến chốt tuần tra giao thông để ghi số xe vi phạm, làm thay công việc của một cảnh sát viên, liền đánh chị Hoàng Anh đến chảy máu miệng.

Sau khi đọc bản kết luận điều tra, trả lời trên báo Thanh Niên, chị Hoàng Anh cho biết không hề đồng ý với kết luận của công an Đồng Nai. Chị tố cáo công an đã vu cáo cho mình gợi ý đưa 200,000 đồng cho CSGT để được cho xe đi.

Chị Hoàng Anh cho biết, sau khi bị thượng úy CSGT Võ Chí Công giữ xe lại, anh ta chỉ hoỉ còn tiền không. Chị trả lời chỉ còn 200,000 đồng và có cho CSGT coi 200,000 đồng. Chị khẳng định không hề đưa cho viên CSGT tiền, nhưng phía công an Đồng lại nói chị để tiền trên bệ xe.

Chị Hoàng Anh còn cho biết thêm văn bản kết luận điều tra của công an Đồng Nai gửi cho chị và cho báo chí khác nhau. Theo kết luận của công an, họ cho rằng không đủ chứng cớ để chứng minh thượng úy Võ Chí Công đòi 500,000 đồng. Tuy nhiên, trong đoạn ghi âm mà chị cung cấp cho báo chí, thì thượng úy Công không hề phủ nhận việc anh ta đòi tiền. Vậy mà công an Đồng Nai vẫn cho rằng không đủ cơ sở.

Trước những chiêu trò “phù phép” đổi trắng thay đen của công an Đồng Nai, chị Hoàng Anh đành bất lực. Dù không đồng ý với kết luận điều tra nhưng cũng không thể cãi được. Chị cũng không biết phải khiếu nại như thế nào.

Ngọc Quân / SBTN