21/11/2019 | 1

Công an Hậu Giang từ chối đơn khiếu nại của mẹ bé 4 tuổi bị xâm hại tình dục

Công an Hậu Giang từ chối đơn khiếu nại của mẹ bé 4 tuổi bị xâm hại tình dục

Ảnh: Thanh Niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 21 tháng 11 năm 2019 loan tin, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã từ chối đơn khiếu nại của người mẹ có con bị xâm hại tình dục, đồng thời quyết định không khởi tố vụ án hình sự, vì cho rằng thời hiệu khiếu nại không còn.

Trước đó, vào ngày 24 tháng 8 năm 2019, người mẹ này đón con gái 4 tuổi của mình từ nhà một giáo viên mầm non về thì phát hiện cháu bé có biểu hiện bất thường. Cháu bé cho biết, khi cháu ngủ trưa ở nhà cô giáo này thì bị cha của cô giáo thực hiện xâm hại tình dục cháu 2 lần. Sau đó, cháu bé được cha mẹ, và công an huyện Châu Thành đưa đến bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ để giám định thương tích. Nội dung giấy chứng nhận thương tích của bệnh viện chẩn đoán cháu bị “tấn công tình dục bằng sức người”.

Sự việc sau đó được công an huyện Châu Thành điều tra. Nhưng sau khi gặp gia đình bị đơn, thì không biết vì nguyên nhân gì mà đến ngày 12 tháng 11, gia đình nạn nhân mới nhận được thông báo của công an về việc không khởi tố vụ án hình sự vì “không có sự việc phạm tội”. Quyết định này được ghi ngày 21 tháng 10 năm 2019, nhưng gần 1 tháng sau gia đình mới nhận được.

Không chấp nhận quyết định trên, nên ngày 15 tháng 11, mẹ bé gái đã gửi đơn khiếu nại đến công an huyện Châu Thành. Tuy nhiên, ngày 20 tháng 11, phía công an huyện thông báo không chấp nhận đơn khiếu nại, vì hết thời hiệu khiếu nại là 15 ngày, kể từ ngày công an huyện ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Mẹ của nạn nhân cho biết, ngày 12 tháng 11 chị mới biết và đến công an huyện  ký nhận quyết định không khởi tố của công an huyện. 3 ngày sau chị gửi đơn khiếu nại nhưng công an lại cho rằng đơn của chị đã quá trễ.

Sự việc khiến chị bất mãn, và quyết tâm sẽ đòi công lý cho con mình đến cùng. 

An Nhiên