21/04/2014 | 9

Công an Hải Dương không truy tố báo Người Đưa Tin vu khống

Công an Hải Dương không truy tố báo Người Đưa Tin vu khống

Người đại diện công an tỉnh Hải Dương cho hay, đã bác yêu cầu của bà Phạm Thị Thanh Ngọc, Việt kiều Mỹ đòi truy tố báo Người Đưa Tin về tội viết bài vu khống, xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của bà.
Theo báo Tuổi Trẻ, vụ này từng gây xôn xao dư luận liên quan đến một loạt bài báo trên Người Đưa Tin nói về một phụ nữ ngụ tại một biệt thự ở thị trấn Hải Dương, được gọi là “Kiều nữ Hải Dương” đã dụ dỗ, bắt ép một số tài xế taxi quan hệ tình dục ngoài ý muốn.
Nhân vật nữ bị tác giả bài báo gọi là “nữ dâm tặc,” “kẻ cuồng dâm,”… với nhiều chi tiết liên quan đến một số tài xế taxi của hãng Mai Linh. Sau một loạt bài báo, bà Phạm Thị Thanh Ngọc từ Mỹ bay về Việt Nam, mở cuộc họp báo tại Hà Nội, nhờ luật sư giúp đưa đơn kiện báo Người Đưa Tin về tội vu khống vì đã cố ý dựng đứng câu chuyện trong bài viết để hạ phẩm giá của bà.
Tuy nhiên, báo Tuổi Trẻ cho biết, Công an tỉnh Hải Dương đã gửi một văn bản cho bà Phạm Thị Thanh Ngọc nói rằng, “không có đủ căn cứ để cho rằng phóng viên của báo Người Đưa Tin viết bài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của một ai trong loạt bài nói trên.”
Sáng ngày 20 tháng 4, báo Tuổi Trẻ dẫn lời bà Phạm Thị Thanh Ngọc nói rằng bà “không phục cách trả lời này” và doạ sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện báo Người Đưa Tin ra toà.
Theo đơn kiện, bà Ngọc đòi báo Người Đưa Tin phải cải chính, xin lỗi công khai và bồi thường cho bà 360 triệu đồng, tương đương 18,000 Mỹ Kim chi phí ăn ở, đi lại của bà từ Mỹ về Việt Nam để “giải quyết những hậu quả” của loạt bài nói trên, kể cả sự tổn thất về tinh thần mà bà phải gánh chịu. (S. Châu)