09/09/2017 | 0

Công an Hải Dương điều tra nhiều tài xế trả tiền lẻ tại trạm thu phí

Công an Hải Dương điều tra nhiều tài xế trả tiền lẻ tại trạm thu phí

Ảnh: Thanh Niên

Trong khi nhiều người lái xe hơi trả tiền lẻ để phản đối các trạm thu phí mọc lên như nấm trên khắp nước Việt Nam, công an tỉnh Hải Dương mới đây triệu tập một số người để điều tra xem có ai kích động họ hay không.

Theo báo Thanh Niên hôm Thứ Bảy 9 tháng 9, một trong những tài xế bị triệu tập là cô Phạm Mai Phương, 26 tuổi, cư dân Phố Nối, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Cô Phương là nữ tài xế đầu tiên trả tiền lẻ khi đi qua trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 vào ngày 27 tháng 8. Cô cho biết đã bị công an tỉnh Hải Dương triệu tập tới hai lần. Cô xác định trả tiền lẻ qua trạm thu phí vì thấy việc thu phí tại đây là bất hợp lý, chứ hoàn toàn không bị ai xúi giục, cũng không lôi kéo ai cùng tham gia. Cô cho biết công an cũng yêu cầu cô gỡ bỏ các thông tin đăng trên mạng xã hội về sự việc này.

Một tài xế khác giấu tên thì nói với tờ Thanh Niên rằng, ông bị công an triệu tập hôm Thứ Sáu và bắt viết bản tường trình, khai có bị ai kích động hay lôi kéo không, và số tiền lẻ đó ông lấy từ đâu ra. Người đàn ông này cho biết, hôm 4 tháng 9, ông chở khách và cùng họ đi lễ chùa. Khi qua trạm thu phí, ông đã dùng tiền đổi để đi chùa nhưng dùng không hết để trả lộ phí.

Theo tờ Thanh Niên, công an tỉnh Hải Dương đang giao cho phòng cảnh sát hình sự làm công việc hạch sách những người trả tiền lẻ qua trạm thu phí.

Huy Lam / SBTN