10/08/2019 | 1

Công an Hà Nội từ chối công bố kết quả điều tra học sinh trường Gateway tử vong

Công an Hà Nội từ chối công bố kết quả điều tra học sinh trường Gateway tử vong

Ảnh: Zing

Tin từ Hà Nội, ngày 10/8/2019: Công an thành phố Hà Nội đã triệu tập tất cả người liên quan vụ học sinh lớp 1 của trường tiểu học Gateway bị tử vong ngày 7/8, tuy nhiên từ chối công bố kết quả điều tra về nguyên nhân gây ra tai nạn này.

Trong cuộc họp báo ngày 9/8, công an quận Cầu Giấy thông báo rằng đã khởi tố vụ án, nhưng cũng cho biết chỉ khởi tố bị can khi thu thập đầy đủ tài liệu.

Như đã đưa tin, cháu L. bị tử vong trong ngày đi học thứ 2. Nhà trường giải thích cháu bị bỏ quên trên xe từ đầu giờ sáng đến cuối buổi học lúc khoảng 16 giờ. Dư luận nghi ngờ vì có nhiều chi tiết mâu thuẫn với lời giải thích trên, ví dụ như cháu có vết thương ở đầu, giày cháu có dính máu, và áo của cháu bị đổi từ màu đỏ lúc rời khỏi nhà ban sáng thành màu trắng khi cháu đã mất.

Việc học sinh của trường tưởng niệm cháu L. cũng gây tranh cãi. Một số cha mẹ ủng hộ việc con mình đặt hoa tưởng niệm cháu trong khuôn viên của nhà trường. Trong khi một số khác phản đối, cho rằng đây là một hình thức học đòi từ nước khác và gây sợ hãi cho con mình.

Dư luận cho rằng nhà trường nên tổ chức tưởng niệm cháu để thể hiện sự đau xót về sự mất mát này. Nhiều người chỉ trích về thái độ có vẻ thờ ơ của ban lãnh đạo nhà trường.

Nhiều gia đình đổ xô đi mua thiết bị định vị để trang bị cho con cháu của mình sau vụ tử vong ở Gateway.

Gateway là trường thuộc tập đoàn giáo dục Edufit, với 4 cổ đông sáng lập gồm Trần Thị Hồng Vân, Trần Thị Hồng Hạnh, Thị Huyền và Nguyễn Thị Xuân Trang. Trang là con gái của thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc. Còn Vân là con của trung tướng Trần Văn Đệ, chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra của bộ công an.

Quốc Tuấn