22/03/2014 | 0

Công an Hà Nội tấn công khủng bố Nhà thờ Thái Hà lúc nửa đêm

Công an Hà Nội tấn công khủng bố Nhà thờ Thái Hà lúc nửa đêm

Tin từ Dòng Chúa Cứu Thế cho biết: tối ngày 22.3.14 sau thánh lễ cầu nguyện cho chị Bùi Hằng, Thúy Quỳnh và anh Minh tại nhà thờ Thái Hà, con gái chị Bùi Hằng là cô Đặng Thị Quỳnh Anh và đứa con 7 tháng tuổi đã bị công an Hoàn Kiếm bắt giữ trên đường về.
Mặt khác giữa đêm khuya, công an côn đồ kéo đến xâm nhập, quấy rối nhà thờ Thái Hà. Nhóm 7 người bất hảo này gồm có 3 công an mặc sắc phục, 1 dân phòng, 1 thanh niên và 2 phụ nữ.
Các linh mục đã kéo chuông báo động, giáo dân lập tức kéo đến hỗ trợ, đóng cổng nhà thờ và lập biên bản về hành vi xâm nhập nhà thờ bất hợp pháp của nhóm người này mà công an thành phố gọi là “nhóm công tác”.
Đến 22 giờ 50 công an Quận và Thành phố kéo xuống bao vây nhà thờ Thái Hà rất đông. Bên ngoài cổng có khoảng 50 ca mặc sắc phục và thường phục, cùng với đám dân phòng. Công an phường ở bên trong vẫn nhất định không chịu ký vào biên bản. Giáo dân cho biết ngoài công viên xe cảnh sát 113 tới rất đông.
Công an còn mang cả thang tới, và gọi loa hăm dọa “Nếu ông Phượng không mở cổng cho đoàn công tác ra, chúng tôi sẽ dùng biện pháp cưỡng chế”, tức là sẽ dùng thang leo vào!
Trước tình hình căng thẳng đó, giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã gọi điện cho linh mục Phượng, nói họ sẽ rút quân bên ngoài nhà thờ và xin Linh mục cho “đoàn công tác” ra về. Phía ngoài nhà thờ, công an đã tạm rút lui và đưa thang và xe ra công viên nhưng bên trong công an vẫn nhất định không ký biên bản.
Nhưng trước lời đề nghị của giám đốc Công an thành phố Hà Nội, linh mục và giáo dân đã thả cho 3 công an và 2 dân phòng ra về.
Về chị Quỳnh Anh và đứa con mới 7 tháng tuổi, hiện đang bị giữ tại trụ sở Công An Phường Tràng Tiền: Số 2, Cổ Tân, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cũng trong ngày 22/3, công an côn đồ đã đón đường đánh blogger Trương Văn Dũng gây thương tích rất nặng.
Sự việc đang đêm đưa người xâm nhập, bao vây nhà thờ, bắt giam người dân một cách phi pháp cho thấy lực lượng an ninh của chính phủ công khai chà đạp lên luật pháp do chính họ tạo ra. Thật mỉa mai khi Việt Nam có chân trong Hội Đồng Nhân Quyền LHQ với bao lời hứa hẹn, nhưng sau đó họ rủ bỏ ngay không chút đắn đo! – N. Trinh