10/11/2015 | 0

Công an Hà Nội: Luật sư Thu Nam bị đánh vì phóng xe hơi gây bụi

Công an Hà Nội: Luật sư Thu Nam bị đánh vì phóng xe hơi gây bụi

Theo báo Lao Động đưa tin về buổi họp báo hôm 10 tháng 11, công an thành phố Hà Nội cho biết Luật sư Trần Thu Nam và Luật sư Lê Văn Luân bị côn đồ đánh đập dã man là do hai luật sư phóng xe hơi gây bụi.

Cũng theo công an Hà Nội, 8 người đánh 2 luật sư đều là người địa phương chứ không phải công an như Ls Thu Nam đã xác nhận trước đó.

Phía công an còn giải thích rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do hai luật sư đi xe hơi vào đường làng, phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người dân. Chính vì thế các người này đuổi theo, thấy 2 luật sư đi vào con ngõ phía sau trụ sở xã Đông Phương Yên, nên ra ngoài ngồi chờ.

Khi các luật sư quay ra, họ dùng xe máy chặn đầu, đánh luật sư Nam và đuổi đánh luật sư Luân khiến ông ngã xuống ruộng. Sau khi hành hung 2 luật sư, các đối tượng đã bỏ trốn.

Công an thành phố Hà Nội khẳng định, thông tin trên mạng xã hội cho rằng, trong số nhóm đối tượng có cả công an xã và 2 luật sư bị cướp điện thoại là không đúng.

Nhắc lại vào ngày 3/11, LS Thu Nam và Luân – hai luật sư đại diện cho Đỗ Đăng Dư, thanh niên bị chết do tạm giam – tới nhà của bà Đỗ Thị Mai, mẹ em Dư, để làm việc. Hai ông đã bị 8 người bịt mặt chặn xe hơi và hành hung đánh đập.

Trên trang Facebook cá nhân của LS Trần Thu Nam cho biết, hai luật sư đã nhận ra một kẻ đánh hai ông khi quay lại hiện trường, người này mặc áo an ninh xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ.

Theo Liên đoàn Luật sư Việt Nam, đây là vụ việc cố ý hành hung, cố ý gây thương tích và cướp tài sản cá nhân của hai luật sư nói trên diễn ra rất nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, xâm phạm đến uy tín, tính mạng, sức khỏe và quyền hành nghề hợp pháp của luật sư.

Thanh Lan / SBTN