14/10/2017 | 2

Công an Hà Nội kêu gọi người dân xã Đồng Tâm đầu thú

Công an Hà Nội kêu gọi người dân xã Đồng Tâm đầu thú

(Ảnh: Anh Ba Sàm)

Công an Hà Nội vừa gửi một thư chung đến người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, kêu gọi những ai can dự vào việc bắt giữ hơn 30 giới chức và cảnh sát cơ động làm con tin hồi tháng Tư ra đầu thú.

Báo Tuổi Trẻ hôm Thứ Sáu 13/10 dẫn lời một phó trưởng thôn Hoành cho biết, nội dung bức thư đã được tuyên đọc qua hệ thống loa phát thanh của xã Đồng Tâm trong 3 ngày qua.

Sự việc diễn ra sau khi công an Hà Nội gửi thư triệu tập khoảng 70 người dân xã Đồng Tâm, nhưng hầu hết không ra trình diện.

Theo báo Tuổi Trẻ, bức thư nói rằng cơ quan điều tra và viện kiểm sát nhân dân thành phố sẽ không bắt giữ những ai ra đầu thú, và sẽ bảo đảm quyền lợi hợp pháp của họ. Mặt khác, bức thư đe dọa sẽ nghiêm trị những ai che giấu hoặc cản trở những người ra đầu thú.

Theo vị phó trưởng thôn Hoành được tờ Tuổi Trẻ tiếp xúc, người dân vốn cho rằng nhà chức trách không công bằng khi không truy cứu trách nhiệm của những kẻ đánh lừa các đại diện của họ vào ngày 15 tháng 4.

Cụ Lê Đình Kình và một số người đã bị các sĩ quan quân đội và công an yêu cầu đưa đi xem mốc giới trong khu đất Đồng Sênh. Họ bị hành hung giữa đồng, riêng cụ Kình bị đánh gãy xương đùi thành thương tật đến nay chưa đi lại được.

Tờ Tuổi Trẻ tường trình rằng người dân muốn nhà chức trách trước tiên phải làm rõ sai phạm của công an và quân đội trong vụ đánh lừa và tấn công người dân hồi tháng 4.

Huy Lam / SBTN