08/12/2019 | 15

Công an Hà Nội kết thúc điều tra vụ cháu bé trường Gateway tử vong

Công an Hà Nội kết thúc điều tra vụ cháu bé trường Gateway tử vong

Nạn nhân L. là một đứa trẻ thông minh (Ảnh: Fb Hoàng Nguyên Vũ)

Tin từ Hà Nội: Công an thành phố Hà Nội mới đây đã công bố kết quả điều tra vụ cháu bé lớp 1 của trường tư thục Gateway tử vong vào ngày 06/8, theo đó, không có điều gì khác biệt với những thông tin của công an quận Cầu Giấy từ nhiều tháng nay, ngoại trừ giải thích một số dữ kiện đã có.

Công an Hà Nội cho rằng Dương Thị Hoài Anh, hiệu trưởng trường Gateway không phải chịu trách nhiệm về việc cháu L. tử vong bởi thời điểm xảy ra sự việc bà này đang nghỉ ốm. Ba người bị đề nghị truy tố là giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy về cáo buộc “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 360, người đưa đón Nguyễn Bích Quy và tài xế Doãn Quý Phiến với cùng cáo buộc “Vô ý làm chết người” theo Điều 128 của Bộ luật hình sự.

Bà Thuỷ phải đối mặt với mức án từ 6 tháng đến 5 năm tù giam trong khi hai người còn lại có thể bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm nếu họ bị kết tội.

Trường Gateway, nơi con gái thủ tướng cộng sản Nguyễn Xuân Phúc là cổ đông chính (vtc.vn)

Công an Cầu Giấy vẫn kết luận cháu L. tử vong là do bị bỏ quên trên xe trong nhiều giờ, từ sáng sớm tới khoảng 3 giờ chiều. Tuy nhiên, rất nhiều người nghi ngờ giả thuyết này và cho rằng cháu đã được đưa vào trường từ sớm và tử vong trong khuôn viên của trường. Cháu L. là một trẻ thông minh và khó có chuyện cháu bị ngủ quên trên xe và tử vong vì nóng và ngạt khí trong xe 16 chỗ.

Đưa đón học sinh của trường Gateway (Ảnh: Người Đưa Tin)

Trường Gateway là trường tư thục và 2 con gái của thủ tướng cộng sản Nguyễn Xuân Phúc và trung tướng công an Trần Văn Vệ là hai cổ đông chính.

Quốc Tuấn