16/03/2018 | 0

Công an Hà Nội đánh trọng thương nhà hoạt động Trương Dũng vì tưởng niệm Gạc Ma

Công an Hà Nội đánh trọng thương nhà hoạt động Trương Dũng vì tưởng niệm Gạc Ma

Trong mấy năm gần đây, cứ đến ngày 14 tháng 3, nhà cầm quyền CSVN tại các thành phố lớn ở Việt Nam lại nỗ lực điều động công an và côn đồ càn quét và quấy phá những buổi tưởng niệm vụ thảm sát Gạc Ma. Năm nay cũng không ngoại lệ.

Tin từ Hà Nội cho hay, nhà hoạt động Trương Dũng đã bị công an đánh đến ngất xỉu ở ngoài đường hôm 14 tháng 3 khi tham dự một buổi tưởng niệm. Theo blogger Nguyễn Tường Thụy cho biết qua Facebook, khoảng 10 giờ đêm Thứ Tư 14/03, vợ ông Dũng là bà Hợp thông báo việc ông bị đánh đến ngất xỉu. Ban đầu bà tưởng chồng bị côn đồ cờ đỏ hành hung ở ngoài đường. Đến khi ông Dũng nói thều thào được một câu ngắn, mọi người mới biết là ông bị đánh ngay trong trụ sở an ninh điều tra thuộc Bộ Công An ở số 3 Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội. Sau khi đánh ông Dũng bất tỉnh, công an không đưa ông đi cấp cứu mà thuê taxi chở ông về đầu ngõ rồi quăng xuống. Các viên chức được gọi là công quyền này còn lột sạch gần 4 triệu đồng của nạn nhân.

Tới 10 giờ đêm, một người hàng xóm nhận ra và đưa ông về nhà. Được biết, có một nhà hoạt động nữ cùng bị bắt với ông Trương Dũng là bà Nguyễn Thúy Hạnh. Nhưng bà Thúy Hạnh không bị đánh.

Theo blogger Nguyễn Tường Thụy, mức độ vô nhân tính của công an CSVN đã leo lên một nấc thang mới, khi họ hành hung một người vừa mới thắp hương tưởng niệm các tử sĩ Gạc Ma, như thể để báo công với quan thầy ở Bắc Kinh.

Huy Lam / SBTN