19/08/2019 | 3

Công an Hà Nội bác tin đồn tài xế xe đưa rước trường Gateway tự tử

Công an Hà Nội bác tin đồn tài xế xe đưa rước trường Gateway tự tử

Ảnh: Dân Trí

Tin từ Hà Nội, ngày 19/8/2019: Báo Dân Trí đưa tin công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã phủ nhận tin đồn lái xe Đỗ Quý Phiến của trường tiểu học Gateway, người liên quan đến cái chết của cháu L. đầu tháng này, đã tử vong.

Phía công an nói chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ gia đình ông Phiến như tin đồn ác ý trên mạng xã hội, và khẳng định vẫn đang điều tra cái chết của cháu L.

Theo trường Gateway, cháu L. bị bỏ quên trên xe của ông Phiến từ sáng sớm đến 16 giờ và do vậy cháu bị chết. Tuy nhiên, lời giải thích này có vẻ không hợp lý nên có nhiều đồn đoán trên mạng Facebook về nguyên nhân thực sự làm cháu chết.

Người đi cùng xe và đón 13 học sinh từ nhà đến trường nói bà ta đã đưa cháu L. vào trường. Buổi sáng cháu L mặc áo màu đỏ, nhưng khi cháu được bế ra từ xe của ông Phiến lúc 16 giờ lại mặc áo trắng. Đầu cháu có vết thương, và có máu ở giày cùng chỗ khác.

Trường Gateway có lắp nhiều camera nhưng mọi dữ liệu của ngày hôm đó đã bị xoá hết, làm dư luận đặt câu hỏi liệu trường đang che giấu điều gì. Việc liên lạc giữa trường và gia đình cũng có vấn đề vì thông thường trường phải kết nối ngay với gia đình nếu phát hiện sự vắng mặt của bất cứ học sinh nào. Trong khi đó, công an Hà Nội từ chối công bố thông tin chi tiết về sự việc trên.

Cư dân mạng kháo nhau rằng tù mù về cái chết của cháu L. có liên quan đến những cổ đông sáng lập của Gateway thuộc tập đoàn giáo dục Edufit, gồm Trần Thị Hồng Vân, Trần Thị Hồng Hạnh, Thị Huyền và Nguyễn Thị Xuân Trang. Trang là con gái của Thủ tướng cộng sản Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, còn Vân là con của trung tướng Trần Văn Đệ, chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ công an.

Quốc Tuấn