14/08/2014 | 0

Công an Gia Lai hứa điều tra vụ chụp hình trẻ trộm nhãn tung lên mạng

Công an Gia Lai hứa điều tra vụ chụp hình trẻ trộm nhãn tung lên mạng

Báo Dân Trí cho hay, chiều ngày 13 tháng 8, năm 2014, chánh văn phòng công an tỉnh Gia Lai hứa sẽ điều tra vụ người nào đó đã chụp ảnh một bé trai bị trói cùng với chùm nhãn cột ở cổ để tung lên mạng.

Một tấm ảnh này cho thấy, cậu bé khoảng 10 tuổi đã bị người lớn dùng nhục hình trừng phạt hành vi bẻ trộm nhãn. Tin được báo Dân Trí trích đăng, không cho biết địa điểm xảy ra sự việc, chỉ cho thấy cậu bé bị trói chặt hai tay. Trên cổ của cậu bé còn treo lủng lẳng một chùm nhãn, có vẻ là “chiến lợi phẩm” mà cậu đã hái trộm, và bị người ta bắt quả tang. Bức ảnh cũng cho thấy, cậu bé đang khóc thét vì khiếp sợ. Bức ảnh được tung lên mạng đã bị phản đối kịch liệt. Chủ nhân trang mạng mang tên “81 Gia Lai” sau đó đã gỡ bỏ tấm ảnh, nhưng sự phẫn nộ của dư luận vẫn không chấm dứt.

Dư luận cho rằng hành động trừng phạt người khác, đặc biệt là trẻ con, khi họ lầm lỗi hiện nay không còn là chuyện cá biệt xảy ra tại Việt Nam. Hôm 10 tháng 4 vừa qua đã xảy ra vụ người lớn dùng nhục hình với trẻ nghi trộm sách tại một siêu thị ở trung tâm huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Trong vụ này, nhân viên siêu thị đã dùng băng keo dán chặt hai tay của một nữ sinh vào lan can tầng lầu 1, dán một tờ giấy có in hàng chữ “Tôi là người ăn trộm” lên ngực. Họ còn chụp hình cô bé tung lên mạng xã hội. Cho đến khi người thân của cô bé đến siêu thị nộp phạt 200,000 đồng, tương đương 10 đô la thì cô bé mới được thả ra.

Vụ trừng trị quá đáng hành vi của một cô học trò 13 tuổi, học lớp 7 bị nghi trộm sách của nhân viên siêu thị Vĩ Yên đã gây chấn động dư luận một dạo. Riêng trong vụ cậu bé trộm nhãn bị trói tay, chụp ảnh tung lên mạng, công an tỉnh Gia Lai cho hay sẽ mở cuộc điều tra sự việc. (S. Châu)