16/10/2015 | 0

Công an giả danh côn đồ tấn công các nhà dân chủ đến thăm gia đình Đỗ Đăng Dư

Công an giả danh côn đồ tấn công các nhà dân chủ đến thăm gia đình Đỗ Đăng Dư

Nhóm các nhà hoạt động dân chủ – nhân quyền gồm: chú Trương Dũng, chú Mai Dũng, blogger Nguyễn Tường Thụy, anh Trịnh Bá Phương, cựu tù nhân lương tâm Cấn Thị Thêu, dân oan Phan Cẩm Hường, chị Sông Quê, anh Nguyễn Đức Giang, dân oan Maria Thúy Nguyễn, anh Nguyễn Sinh Hùng đã cùng nhau đến thăm gia đình em Đỗ Đăng Dư.

Anh Trịnh Bá Phương cho phóng viên SBTN biết: “Sáng nay, một nhóm các nhà hoạt động dân chủ – nhân quyền đến thắp hương cho em Đỗ Đăng Dư tại quê nhà. Khi mọi người đang thắp hương thì công an địa phương đã đến và gây khó dễ cho người nhà của em Đỗ Đăng Dư. Khi chúng tôi ra về, có một nhóm người mặc đồ dân phòng canh gác ngay đầu hẽm. Sau đó, khoảng hơn chục người mặc đồ dân sự đến đánh các nhà hoạt động dân chủ. Người bị đánh nặng nhất là chú Trương Dũng, Fb Trương Thị Quý (tức cô Phước). Họ nhảy vào đánh hội đồng làm cho mọi người không ai kịp trở tay. Họ chỉ đánh bị thương chúng tôi mà không cướp đi cái gì.”

Được biết, hiện giờ mọi người đã về đến nhà an toàn.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ trưa ngày 16/10/2015, cựu tù nhân lương tâm Trần Đức Thạch ở Nghệ An trên đường về nhà đã bị một nhóm công an giả danh cồn đồ hành hung, cướp tài sản.

Cựu tù nhân lương tâm Trần Đức Thạch cho biết: “Khi về đến gần nhà cách khoảng 3km thì tôi bị một nhóm thanh niên chặn lại. Họ đến xô tôi ngã xuống đường rồi lao vào đập phá xe máy, cướp balo của tôi, trong đó có 3 chiếc điện thoại, 1 bộ phát wifi. Khi tôi hô cướp thì có 1 cậu bé chăn trâu đứng gần đó nói: “bác ơi công an đấy, không phải cướp đâu.” Khi đó, đám thanh niên đó liền lao tới đánh cậu bé. Sau đó, họ liền bỏ đi khi cướp điện thoại và balo của tôi.”

Trong thời gian gần đây, nhiều nhà hoạt động dân chủ – nhân quyền tiếp tục bị công an giả dạng côn đồ hành hung. Nhà cầm quyền CSVN vẫn vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn.

Ân Thiên / SBTN