28/06/2017 | 1

Công an giả dạng côn đồ hành hung đan sĩ, dẫm đạp Thánh Giá tại đan viện Thiên An

Công an giả dạng côn đồ hành hung đan sĩ, dẫm đạp Thánh Giá tại đan viện Thiên An

Nhà cầm quyền thành phố Huế lại cử một lực lượng gồm hàng trăm người hành xử như côn đồ ập vào đan viện Thiên An để đập gãy cây Thánh Giá mà các đan sĩ vừa phục dựng.

Theo trang mạng Tin Mừng Cho Người Nghèo, khoảng 8 giờ sáng Thứ Tư, khoảng 100 người đột nhập vào khu vực đồi cam, thuộc nội vi đan viện Thiên An. Nhóm người này chửi bới, đe dọa và hành hung các đan sĩ. Sau đó họ xúm nhau lại tháo dỡ và đập phá cây Thánh Giá của đan viện.

Nhiều đan sĩ lao vào bảo vệ Thánh Giá thì bị nhóm côn đồ này hành hung đến bị thương phải nhập viện cấp cứu. Trong khi đó, nhà cầm quyền thành phố Huế cũng điều động các lực lượng công an và cảnh sát giao thông đến ngăn chặn các ngả đường dẫn vào đan viện Thiên An, không cho người dân xung quanh đến theo dõi và ứng cứu các đan sĩ

Một đan sĩ cho phóng viên SBTN biết: “Đây là lần thứ hai nhà cầm quyền huy động lực lượng đến đập phá Thánh Giá Chúa Kito, biểu tượng niềm tin của Ki-Tô Giáo. Họ ngang nhiên xâm nhập vào khu vực nội vi của đan viện và tiến hành chửi bới, đập phá. Thánh Giá Chúa thêm một lần nữa bị nhà cầm quyền Tp Huế dơ chân đạp lên, đập gãy từng khúc.”

Vào cuối tháng 6 năm 2016, nhà cầm quyền thành phố Huế đã cho người đến đập phá Thánh Giá trong đan viện Thiên An.

Lâu nay nhà cầm quyền thành phố Huế đã dùng nhiều thủ đoạn nhằm chiếm đoạt khu vực rừng thông của đan viện Thiên An có từ trước năm 1975 nhằm mục đích bán lại cho tư nhân. Do không đồng ý bán lại rừng thông, nên các đan sĩ liên tục bị nhà cầm quyền khủng bố và tấn công.

Nguyên Nguyễn / SBTN