26/05/2014 | 0

Công an giả dạng côn đồ đánh vỡ xương tay và chân người yêu nước

Công an giả dạng côn đồ đánh vỡ xương tay và chân người yêu nước

Chiều 25/05, sau khi đến nhà thăm blogger Nguyễn Tường Thụy, người vừa sang Hoa Kỳ điều trần về tự do báo chí VN thì chị Trần Thị Nga, có FB là Thuy Nga , đã cùng 2 con nhỏ là cháu Phú và cháu Tài ngồi sau xe honda do người bạn chở về, ngang qua huyên Thanh Trì, Hà Nội, thì bị 5 công an giả dạng côn đồ dùng ống sắt chạy theo ép xe chận đánh, chúng dùng ống sắt quất vào cổ tay trái chị, lập tức sưng vù lên chứng tỏ xương bị gẫy.
Nhận ra chúng chỉ tấn công mình chị nên chị la cầu cứu tiệm sửa xe gần đó, ông chủ tiệm can ngăn nên côn an bỏ đi. Nhưng chị Nga sốt ruột cho an toàn của 2 con nên chị quay trở lại thì lập tức năm người thanh niên kia xông vào đánh chị lần thứ hai.
Chị chạy vào công ty Cơ Khí Điện Thủy Lợi gần đó kêu cứu thì được 2 công nhân ra giúp nên mấy tên côn đồ lại lảng đi. Khi 2 người công nhân quay đi thì lập tức 5 tên quay trở lại xông vào đánh chị lần thứ 3. Lần này 1 tên nhắm phang thật mạnh vào đầu gối chân phải của chị, khiến chân sưng lên ngay, xương bánh chè đã bị vỡ, tím hết người tay chân bầm dậm.
Chị nhận diện được những người đó là an ninh Hà Nội mà trong những lần đi biểu tình phản đối Trung Cộng. Chị Nga cũng quay được mặt của người xông vào nhà xe để đánh chị và chính người đó đều có mặt xông vào đánh chị trong cả ba lần.
Chị Trần Thị Nga là thành viên của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền. Chị rất tích cực trong các hoạt động dân sự và từ thiện. Chị đi khắp nơi an ủi, giúp đỡ bà con dân oan, thăm hỏi và sinh hoạt chung với các nhóm Phật giáo Hòa Hảo, và nhiều lần tham gia biểu tình chống Trung Cộng và các phiên tòa xử các nhà đấu tranh dân chủ.
Vì những hoạt động này mà chị bị nhà cầm quyền CSVN sai công an nhiều lần bắt bớ, đánh đập, cướp tài sản… Mới cách đây mấy ngày chị bị những tên côn đồ giấu mặt bôi nhọ, rải truyền đơn khủng bố tinh thần, hăm dọa giết cả 3 mẹ con chị, mà khi chị đi báo công an thì phía an ninh lại thờ ơ không giúp đỡ bảo vệ cho mẹ con chị. (T. Lan)