19/01/2015 | 0

Công an gây sự giật băng rôn vòng hoa tưởng niệm Hoàng Sa

Công an gây sự giật băng rôn vòng hoa tưởng niệm Hoàng Sa

Có thể nói trận Hoàng Sa ngày 19 tháng 1 năm 1974 chống ngoại xâm trở thành biểu tượng hội tụ lòng yêu nước của toàn thể người Việt ngày nay. Tri ân những anh hùng tử sĩ đã hy sinh trong công cuộc bảo vệ tổ quốc là chức trách thiêng liêng của thế hệ còn sống.

Hôm nay, tại chợ Tuyên Nhơn, huyện Thạch Hóa, tỉnh Long An, các thành viên của Phong trào Liên đới Dân oan cũng tổ chức biểu tình, mang biểu ngữ tưởng niệm 74 chiến sỹ Quân lực Việt Nam cộng hòa đã hy sinh và phản đối Trung Cộng cưỡng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam. Người biểu tình mang biểu ngữ đi từ chợ, qua nhiều khu dân cư và tạo nhận thức cho nhiều người dân trong khu vực.

Cũng vào sáng 19 tháng 1 tại Nghệ An, một số anh em dân chủ có mặt tại bãi biển Diễn Hạnh cùng thả vòng hoa tưởng niệm tới các tử sĩ VNCH. Tại Hà Nội, một số nhân sĩ trí thức cùng các blogger đem vòng hoa tưởng niệm đến đặt tại tượng đài Lý Thái Tổ.

An ninh Hà Nội sau đó đã đến phá rối, xé băng rôn trên những vòng hoa, lăng mạ, phỉ báng linh hồn những anh hùng vị quốc vong thân. Không chỉ có thế, côn đồ còn gây sự với các anh em, đánh, đạp vào người già, đánh phụ nữ trước sự chứng kiến, quay phim đồng lõa của bảo vệ và các nhân viên an ninh.

Chỉ đến khi anh chị em yêu nước kiên quyết đưa đối tượng cướp giật và gây sự đánh người nơi công cộng, nhiều nhân viên an ninh đã ngăn cản và đỡ cho hắn nhưng không được, thì xe công an Phường đến giải vây và cứu hắn đi khỏi đó.

Còn nhớ năm ngoái cũng tại tượng đài Lý Thái Tổ, nhà cầm quyền cũng xử dụng những trò như dùng máy cắt đá, cầm loa hét vài tai người dân để ngăn chặn cuộc tưởng niệm những anh hùng tử sĩ hy sinh trên lãnh thổ Hoàng Sa. Đây là những hành động đê hèn của nhà cầm quyền CSVN.

Trung Cộng đã chiếm được Hoàng Sa, còn nhà cầm quyền CSVN thì thẳng tay đàn áp những ai chống Trung Cộng, trấn áp tinh thần yêu nước của dân chúng. Chế độ này càng khiếp nhược trước Trung Công, người dân Việt Nam càng thành kính tri ân sự hy sinh của thiếu tá Ngụy Văn Thà và các chiến sĩ Hoàng Sa. (Thanh Lan)