27/01/2016 | 0

Công an gài bẫy bắt giam nhà hoạt động Hoàng Giang

Công an gài bẫy bắt giam nhà hoạt động Hoàng Giang

Một nguồn tin đáng tin cậy cho phóng viên SBTN biết: “Nhà hoạt động Hoàng Giang bị công an tỉnh Thanh Hóa bắt giam, khởi tố tội “tàng trữ trái phép chất ma túy” vào ngày 14/10/2015. Khi anh đang làm việc ở phòng khám Nha Khoa thì có một khách quen biết thường hay tới chữa bệnh. Sau đó, khách quen này nhờ anh Hoàng Giang chở đến quán café gặp bạn và nài nỉ Hoàng Giang cùng vào cho vui. Vì nể khách quen nên anh Hoàng Giang đã đồng ý. Khi vừa vào ghế ngồi thì công an tỉnh Thanh Hóa ập vào khám xét. Sau đó, công an tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy ma túy dạng đá trên người của anh bạn đi cùng. Tuy nhiên, ngay lúc đó, công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giam nhà hoạt động Hoàng Giang và khởi tố vụ án.”

Được biết, đến thời điểm hiện giờ, nhà hoạt động Hoàng Giang vẫn nhất quyết không nhận tội cũng như không có một biên bản lời khai nào với cơ quan công an.

Tuy nhiên, nguồn tin từ gia đình nhà hoạt động Hoàng Giang cho biết: “Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhiều lần đến sách nhiễu, đe dọa, vận động gia đình tác động và yêu cầu anh Hoàng Giang nhận tội. Họ nói chỉ cần anh Giang nhận tội là được thả tự do và cùng lắm chỉ bị án treo mà thôi. Nhưng công an điều tra cũng yêu cầu gia đình đóng 100 triệu để họ thả tự do cho anh Giang nhưng gia đình tôi đã không đồng ý. Sau đó, họ lại hạ giá xuống còn 20 triệu nhưng gia đình tôi cũng không nạp.”

Gần đây, công an điều tra đã cho người nhà gặp anh Hoàng Giang với ý muốn tác động yêu cầu anh nhận tội. Nhưng anh Hoàng Giang nhắn với gia đình rằng: “Anh không vi phạm pháp luật cũng như không tàng trữ chất ma túy. Họ đã cố gán ghép tội danh cho anh nhưng anh nhất quyết không nhận. Vì thế, gia đình đừng bao giờ mắc lừa họ hay đút lót gì cho cơ quan điều tra. Cùng lắm anh chỉ bị hai đến ba năm tù mà thôi.”

Nhà hoạt động Hoàng Giang tên thật là Hoàng Văn Giang, quê ở phường Quảng Hưng, Tp Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Anh Hoàng Giang vừa là một nha sĩ, vừa là nhà hoạt động nhân quyền, từng lên tiếng chống lại những bất công mà nhà cầm quyền đang đàn áp người dân.

Có thể là do anh Hoàng Giang tham gia hoạt động bảo vệ nhân quyền, kết bạn với những nhà hoạt động dân chủ trong nước, nên bị nhà cầm quyền tỉnh Thanh Hóa gài bẫy bắt giam và khởi tố.

Ân Thiên/SBTN