30/01/2020 | 29

Công an được phép nổ súng giết thượng uý cảnh sát bắn chết 6 người

Công an được phép nổ súng giết thượng uý cảnh sát bắn chết 6 người

baomoi.com

Tin Saigon.- Trang Zing ngày 30 tháng 1 năm 2020 loan tin, thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng bộ Công an Cộng sản Việt Nam thông báo, cảnh sát được phép nổ súng giết chết thượng uý Lê Quốc Tuấn, 33 tuổi là nghi can giết chết 6 người và một con bò. Lê Quốc Tuấn có biệt danh là Tuấn khỉ, là viên chức nhà tạm giữ công an quận 11, Sài Gòn, và từng là viên chức trại tạm giam Chí Hoà.

Trước đó, vào chiều ngày 29 tháng 1, Tuấn tham gia chơi trò đỏ đen tại một sòng bạc ở huyện Củ Chi, Sài Gòn. Do Tuấn thua bạc nên cay cú chửi bới bạn cùng chơi, nhưng bị họ chửi lại nên Tuấn chạy xe về lấy 1 cây súng AK rồi quay lại sòng bạc bắn chết 5 người, và một con bò sữa cũng bị chết vì trúng đạn của Tuấn. Gây án xong, Tuấn cướp một chiếc xe gắn máy hiệu SH rồi bỏ trốn. Trên đường đi trốn, Tuấn cầm súng xông vào một gia đình cướp chiếc xe gắn máy hiệu Nouvo mang biển kiểm soát 59Y2-301,98. Lúc này, chủ nhà giằng co với Tuấn thì Tuấn lấy súng ra đe doạ. Đến khoảng 12 giờ 15 phút sáng ngày 30 tháng 1, anh Vũ Chí Tâm, 40 tuổi bị bắn chết trên tỉnh lộ 15, đoạn qua xã Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi và bị mất một chiếc xe gắn máy. Phía công an nghi ngờ Tuấn là người đã bắn chết anh Tâm để cướp xe. Theo lời ông Xô, hiện có hơn 300 công an đang vây bắt thượng uý Tuấn, và các cảnh sát được phép nổ súng tiêu diệt đồng nghiệp của mình khi cần thiết. Được biết, việc những công an, cảnh sát Cộng sản Việt Nam có máu đỏ đen, nghiện cờ bạc là chuyện khá phổ biến.

Nhiều công an, cảnh sát sau khi thua bạc dẫn đến nợ nần mất khả năng chi trả đã phải tự sát hoặc xin ra khỏi ngành là điều không lạ với người dân Việt Nam. Nhưng hành động sau khi thua bạc cầm súng bắn chết nhiều người, và cướp của bỏ trốn như thượng uý Tuấn thì có lẽ là lần đầu.

 An Nhiên