10/03/2014 | 0

Công an Đồng Tháp không cho luật sư tiếp xúc với các nhà dân chủ

Công an Đồng Tháp không cho luật sư tiếp xúc với các nhà dân chủ

Việt Nam.
Dư luận Đồng Tháp đang xôn xao vụ công an huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp không cho phép luật sư tiếp xúc với ba nhà dân chủ đang bị họ giam giữ trong tù, chờ ngày ra toà.
Theo trang mạng Dân Làm Báo, luật sư Trần Thu Nam của văn phòng luật sư Tín Việt ở Hà Nội đã không được cấp giấy phép tham gia thủ tục tố tụng liên quan đến vụ xử nhà dân chủ Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thuý Quỳnh và Nguyễn Văn Minh. Dư luận cho rằng, đây là kịch bản được công an huyện Lấp Vò dựng lên để gây trở ngại trong tiến trình thực thi pháp luật trong vụ xử các nhà dân chủ nói trên. Dầu vậy, luật sư Trần Thu Nam cũng đã bay từ Hà Nội vào Sài Gòn để làm nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các nạn nhân bị công an Đồng Tháp chận đánh, chiếm đoạt tài sản, giam người trái pháp luật.
Trang mạng xã hội Dân Làm Báo cho biết các luật sư Trần Thu Nam và luật sư Nguyễn Văn Miến cũng đã gặp 18 người bị bắt trái pháp luật tại huyện Lấp Vò vừa qua. Con gái lớn của bà Bùi Thị Minh Hằng hiện diện tại cuộc họp này để chính thức yêu cầu luật sư Trần Thu Nam vào cuộc để bảo vệ quyền lợi của mẹ của mình. – S. Châu