19/06/2015 | 0

Công an Đồng Nai sách nhiễu Linh mục Nguyễn Duy Tân

Công an Đồng Nai sách nhiễu Linh mục Nguyễn Duy Tân

Linh mục Nguyễn Duy Tân cho biết: “Công an phường Tân Tiến, Tp Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã làm việc với tôi từ 7 giờ sáng đến 14 giờ 20 phút. Lúc 13 giờ, có một người vào đề nghị mua một ổ bánh mì để Tôi ăn trưa. Nhưng thiết nghĩ, mình không phải là “công an giao thông” nên đâu dám xin bánh mì. Tôi gọi điện nhờ ông trùm Bình mua cho 1 hộp cơm . Từ thuở bé đến giờ , lần đầu tiên tôi được ăn cơm trong đồn công an . Trong phòng hội trường , máy lạnh mát như Thiên Đường , nhưng cơm khô quá nuốt không nổi .”

Linh mục Nguyễn Duy Tân đã yêu cầu Công an Tp Biên Hoà để Ngài về Dâng Lễ cho giáo xứ Thọ Lộc vì lý do mục vụ, nhưng phía công an Tp BIên Hoà vẫn không để Ngài về. Vì vậy, Linh mục Nguyễn Duy Tân đành phải phải điện nhờ Cha quản hạt đến Dâng Lễ dùm.

Trên trang facebook Ngài cho biết thêm: “Tôi nghĩ rằng , mọi tội lỗi của tôi đã công khai trên facebook , đã gây phiền phức nhiều rồi, không cần phải thêm bớt. Nếu tôi ký thêm, tôi sợ sẽ gây nhiều phiền toái cho tôi sau này. Vì tôi ko chịu ký, nên các đồng chí la ó om xòm, giống y như là “quân dữ đi bắt Chúa Giê su” vậy! Làm cho “thằng bé” sợ hãi teo hết cả… linh hồn.”

Được biết, lý do mà công an phương Tân Tiến, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai triệu tập Linh mục Nguyễn Duy Tân làm việc vì có liên quan đến nhưng bài viết trên trang facebook cá nhân (fb Tân Thọ Hoà) của mình. Hai bài viết mang tựa đề “Sự Kiện Thứ Sáu Tuần Thánh” và “Trọng Tài Chính Trị” được đăng tải trên trang facebook cá nhân.

Công an thành phố Biên Hoà – tỉnh Đồng Nai khép Ngài vi phạm điều 88, bộ Luật Hình Sự nhằm mục đích có thể truy tố tội ‘Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” vì những bài viết trên trang mạng xã hội.

Ân Thiên / SBTN