19/10/2017 | 3

Công an Đồng Nai bắt đầu hạch sách tài xế trả tiền lẻ qua trạm thu phí

Công an Đồng Nai bắt đầu hạch sách tài xế trả tiền lẻ qua trạm thu phí

(Ảnh: Thanh Niên)

Công an Đồng Nai bắt đầu hạch sách những tài xế từng trả tiền lẻ qua trạm thu phí BOT Biên Hòa.

Theo Soha News hôm Thứ Năm 19/10, nhiều tài xế trong tuần này nhận được giấy mời đi làm việc tại trụ sở của Phòng Cảnh Sát Đường Bộ Và Đường Sắt thuộc công an tỉnh Đồng Nai.

Văn bản gọi là “giấy mời” thẳng thừng cáo buộc các tài xế là đã “có hành vi gây cản trở giao thông tại trạm thu phí quốc lộ 1”. Mỗi tài xế nhận được “Giấy mời” nêu rõ bảng số xe của mình.

Trước đây, việc trả tiền lẻ được chấp nhận, vì luật lệ ở Việt Nam không cho phép các doanh nghiệp từ chối tiền lẻ của khách hàng. Nhưng nay, hành động trả tiền lẻ đang bị công an CSVN thừa lệnh chính quyền trung ương xem là âm mưu cản trở giao thông và gây rối trật tự.

Trong tuần này, phó thủ tướng CSVN Trịnh Đình Dũng ra chỉ thị giao trách nhiệm cho bộ công an “xử trị nghiêm” cái gọi là “hành vi lợi dụng gây rối an ninh trật tự tại trạm BOT”. Công an địa phương từ nay sẽ tìm kiếm những biện pháp trừng phạt các tài xế trả tiền lẻ tại các trạm thu phí BOT, nhân danh chống kẹt xe và bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Ông Trịnh Đình Dũng còn yêu cầu Bộ Giao Thông nghiên cứu biện pháp thu phí tự động tại các trạm BOT trên toàn quốc để tài xế qua trạm khỏi dừng lại.

Huy Lam / SBTN