22/11/2015 | 0

Công an Đồng Nai bắt bớ đánh đập Đỗ Thị Minh Hạnh

Công an Đồng Nai bắt bớ đánh đập Đỗ Thị Minh Hạnh

Được biết, nhà cầm quyền tỉnh Đồng Nai đã huy động hơn 20 công an mặc thường phục và sắc phục đến bắt giữ, đánh đập Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức.

Blogger Trường Minh Đức cho phóng viên SBTN biết: “Sáng nay chúng tôi đang cùng luật sư đến cố vấn cho công nhân công ty Yupoong tại nhà về các quyền lao động và thành lập công đoàn độc lập. Lúc chúng tôi đang trò chuyện thì công an mặc thường phục và sắc phục đến bắt giữ cô Đỗ Thị Minh Hạnh và tôi. Họ đánh đập Hạnh dã man rồi cưỡng chế về trụ sở công an phường Long Bình, Tp Đồng Nai. Hiện tại, tôi đã được tự do còn Minh Hạnh vẫn đang bị bắt giữ. Họ đối xử thô bạo và đánh đập Minh Hạnh ngay tại trụ sở công an.”

Trước đó, Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức nhiều lần đã bị sách nhiễu, khủng bố và đánh đập khi đến tiếp xúc với công nhân của các công ty.

Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức thuộc Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do (gọi tắt: Lao Động Việt, web: laodongViet.org), là liên minh của một số tổ chức lao động trong và ngoài nước gồm: Phong Trào Lao Động Việt, Công Đoàn Độc Lập, và Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam.

Phong trào Lao Động Việt được thành lập ngày 29/10/2008 tại Việt Nam. Sau khi 3 thành viên sáng lập là cô Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương bị nhà cầm quyền CSVN bỏ tù, nên phong trào Lao Động Việt phải hoạt động bí mật để hỗ trợ công nhân. Minh Hạnh được thả tự do trước thời hạn vào ngày 26/06/2014. Sau đó, cô Đỗ Thị Minh Hạnh đã trực tiếp dẫn dắt và lãnh đạo phong trào Lao Động Việt, hoạt động công khai để giúp đỡ các công nhân bị áp bức, bóc lột sức lao động, mà tổ chức công đoàn nhà nước bỏ rơi.

Theo tin mới nhận được, Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức do bị đánh nên phải đi bệnh viện khám bệnh. Sau đó, công an đã đưa 2 nhà hoạt động này quay trở lại trụ sở công an phường Long Bình.

Hiện tại, có một nhóm nhà hoạt động đấu tranh nhân quyền gồm: Trần Bang, Huỳnh Thục Vy, Hoàng Dũng, Sim Tím Trần và vợ Blogger Trương Minh Đức đang đòi người ở cổng Trụ sở công an phường Long Bình nơi giam giữ trái phép 2 nhà hoạt động nói trên.

Ân Thiên / SBTN