29/04/2019 | 0

Công an đề nghị xem xét tư cách luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh

Công an đề nghị xem xét tư cách luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh

Ảnh: Thanh Niên

Tin Saigon – Báo Tuổi Trẻ loan tin, ngày 28 tháng 4, luật sư Trần Cảnh Nhứt, chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Đà Nẵng cho biết, theo đề nghị của Công an CSVN tại quận 4, Sài Gòn thì Đoàn luật sư thành phố đang xem xét tư cách luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh.

Ông Linh từng giữ chức vụ Viện phó viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng, sau khi nghỉ hưu, ông Linh tham gia vào Đoàn luật sư thành phố Đà Nẵng được vài tháng nay, và đã được cấp thẻ luật sư nhưng chưa hành nghề trên thực tế. Theo luật pháp của nhà cầm quyền, kiểm sát viên hoặc thẩm phán khi nghỉ hưu thì có quyền xin chứng chỉ hành nghề luật sư mà không cần phải qua lớp đào tạo luật sư, tập sự luật sư.

Ông Linh hiện đã bị công an quận 4 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị quan để điều tra về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Tiếp đó, phía công an đã đề nghị Đoàn luật sư thành phố Đà Nẵng xem xét giải quyết về mặt đạo đức luật sư đối với ông Linh, là thành viên của đoàn luật sư này.

Theo ông Nhứt, thì khi nhận được quyết định khởi tố vụ án, đoàn luật sư có căn cứ để xem xét giải quyết. Theo thẩm quyền thì sự việc sẽ được hội đồng khen thưởng kỷ luật của đoàn luật sư thành phố đưa ra xem xét, và căn cứ vào kết quả xem xét, ban chủ nhiệm mới có thể ra quyết định giải quyết theo đề nghị của hội đồng.

Trước đó, vào ngày 1 tháng 4 năm 2019, ông Linh đã có hành vi tấn công tình dục một bé gái trong thang máy của chung cư Galaxy thuộc quận 4, Sài Gòn.

An Nhiên