04/05/2015 | 1

Công an đánh thủng màng nhĩ người dân vì nghi trộm chó

Công an đánh thủng màng nhĩ người dân vì nghi trộm chó

Ông Nguyễn Văn Sáng với hồ sơ xuất viện sau khi bị đánh.

Theo như tường trình của chú Nguyễn Văn Sáng (SN 1965, ngụ ấp Bến Rộng – xã Thanh Đức – huyện Gò Dầu – Tây Ninh) vào tối ngày 6/3/2015, chú Sáng cùng chú Nguyễn Văn Thơm (SN 1975) và một vài người nữa cùng xóm dắt chó đi săn chồn tại khu vực Trảng Trai – suối Bà Chim. Không săn được con chồn nào, nên mọi người ra về, lúc khoảng 24g.

Chú Thơm chở chú Sáng cùng con chó trước đó chú Sáng mang theo để tiện cho cuộc đi săn, về đến khu vực Sóc Tà Em – Suối Ngô thì bất ngờ bị 2 thanh niên chĩa súng vào người và bắt dừng lại kiểm tra, vì cho rằng chú Thơm và chú Sáng là hai kẻ trộm chó.

​Sau khi giải thích và chứng minh con chó là của nhà mình mang theo để đi săn chồn, chú Sáng đã thả con chó ra và sau đó chú gọi, con chó liền quay lại. Nhưng hai nam thanh niên này vẫn không tin, đề nghị chú Thơm Và chú Sáng về UBND xã để giải quyết. Sau này mới biết 2 thanh niên trên thuộc nhóm tuần tra xã Suối Ngô, bao gồm công an xã và dân phòng.

Khi được áp giải về trụ sở UBND xã chú Thơm và chú Sáng được tách riêng vào 2 phòng khác nhau để lấy lời khai, tuy nhiên, chú Sáng không đồng ý với cách làm việc của những người này, chú khẳng định rằng mình không phải là kẻ trộm chó tại sao lại phải viết lời khai. Lúc này chú bị một trong những người thuộc nhóm tuần tra dùng củi chỏ thúc vào sườn, vào mang tai và thậm chí chú còn bị người này dùng điếu thuốc đang hút dở dụi thẳng vào tai chú.

Không chỉ mình chú Sáng bị đánh và ép viết lời khai, mà ở một phòng khác chú Thơm cũng bị một trong 2 người thanh niên đưa về UBND xã trước đó đánh đập dã man. Sự việc kéo dài tới 3g sáng ngày 7/3.

Sau đó họ tính đưa 2 chú ra trạm xá, nhưng bị đánh quá nặng nên 2 chú được chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh để điều trị.

Theo xác nhận của bệnh viện, chú Thơm bị thương phần mềm, còn chú Sáng thì bị nặng hơn, ngoài chấn thương ở vùng đầu và ngực, chú Sáng còn bị đánh tới rách màng nhĩ tai trái, cạnh sườn thì sưng vù vì bị thúc cùi chỏ.

Sự việc xảy ra đã khiến cho người dân rất phẫn uất và tức giận: “Sao đánh dân mà không suy nghĩ một chút, công an gì, dân phòng kiểu gì mà hành xử như những kẻ ác ôn, côn đồ vậy”, anh Tình, một người dân tức giận nói.

Cho tới nay, sự việc xảy ra đã được hơn 2 tháng nhưng nhưng kẻ đánh chú Thơm và chú Sáng thì vẫn dửng dưng ngoài vòng pháp luật. Ông Lương Hiền Thảo, phó Chủ tịch UBND xã Suối Ngô phân bua rằng “hiện 2 công an này đã nhận lỗi, đền bù cũng như đưa hai người dân đi khám bệnh”

Trước những lời phát nói mang tính trốn tránh trách nhiệm, và bao che cho những kẻ lợi dụng chức quyền đánh đập dã man người dân, điều đó càng làm cho dư luận thêm bực tức.

“Ở đâu ra cái kiểu đánh dân, hành dân rồi thương lượng đền bù rồi im? Đánh dân là sai, mà cách hành xử như côn đồ, vô văn hóa, vô giáo dục, trái pháp luật mà chỉ đền bù là xong chuyện sao? Vậy thì tôi có tiền thì tôi có thể làm việc sai trái rồi dùng tiền đền bù là được sao”, bạn có nickname Huy Doan chia sẻ.

Huỳnh Quốc / SBTN