06/12/2015 | 0

Công an đánh người rồi trốn vào xe hơi

Công an đánh người rồi trốn vào xe hơi

Ảnh minh họa công an đánh dân - nguồn: laodong.com.vn

Theo người dân chứng kiến sự việc, nhân viên công an này mặc thường phục, được nhận diện là Bùi Xuân Thành, cán bộ công an Đồn 15, công an huyện Chương Mỹ. Tại thời điểm xảy ra sự việc, viên công an này đã tát, rồi túm ngực áo đe doạ một thanh niên. Không những vậy, anh ta còn có những lời lẽ không đúng mực, mang tính chất thách thức. Đến khi nhiều người dân kéo ra, trong đó có người dùng cuốc đuổi, thì viên công an này chui vào chiếc ôtô Toyota Zace biển kiểm soát 29N-59.. cố thủ.

Sau đó, người dân trình báo sự việc lên công an huyện Chương Mỹ, nên phía công an đã cử người đến hiện trường lập biên bản, và đưa hai người này về trụ sở thẩm vấn. Viên công an trên được yêu cầu tường trình về sự việc.

Được biết, do mâu thuẫn cá nhân của viên công an tên Thành và người thanh niên kia nên sau khi đi đám cưới, có uống rượu, hai người có lời qua tiếng lại và xảy ra xô sát.

Sau vụ án “bụi Chương Mỹ” – tám người hành hung hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân hồi tháng trước, trong đó có cáo buộc của Luật sư Nam về sự liên quan của một viên công an xã Đông Phương Yên, cũng huyện Chương Mỹ, thì nay có thêm sự việc công an xô sát với người dân rồi trốn trong xe hơi.

Có thể nói tình hình trật tự, an ninh xã hội tại huyện Chương Mỹ nói riêng và Hà Nội nói chung ngày càng “phức tạp” và bất ổn, biểu hiện sự coi thường pháp luật và vô chính phủ. Đặc biệt, những người gây nên tình trạng này lại là công an!

Trong khi đó, giám đốc công an Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung mới được chọn làm chủ tịch thành phố Hà Nội. Một động thái khiến người dân nghĩ đến “công an trị” sẽ được áp dụng tại thủ đô, điều mà người dân hoàn toàn cảm thấy bất an.

Nhật Nam / SBTN