17/11/2021 | 45

Công an Đà Nẵng gửi lệnh triệu tập người bán bún bò sau khi video bắt chước ‘Thánh Rắc Muối’ được đăng tải trên mạng xã hội

Công an Đà Nẵng gửi lệnh triệu tập người bán bún bò sau khi video bắt chước ‘Thánh Rắc Muối’ được đăng tải trên mạng xã hội

Vào thứ Ba (16/11), công an Đà Nẵng đã tới tận nhà trao giấy triệu tập cho ông Bùi Tuấn Lâm sau khi ông đăng một video lên trang Facebook cá nhân nhại lại động tác của “thánh rắc muối” Salt Bae khi phục vụ món bò dát vàng cho Bộ trưởng Công an cộng sản Tô Lâm.

Sự việc diễn ra sau 5 ngày video được đăng trên mạng xã hội và phía công an không đưa ra lý do chi tiết về lần triệu tập này. Nội dung duy nhất liên quan đến lệnh triệu tập được đề cập trong văn bản là “để làm việc cung cấp thông tin phục vụ điều tra, giải quyết nguồn tin tội phạm”.

Video quay lại cảnh buổi làm việc với công an sáng ngày 16/11 do ông Lâm cung cấp cũng cho thấy dù đương sự yêu cầu phía công an giải thích rõ lý do triệu tập, nhưng hai viên công an xuất hiện trong video vẫn không đưa ra câu trả lời thỏa đáng.

Vào hôm 10/11, ông chủ xe bún bò đăng tải lên trang Facebook cá nhân một video, trong đó ông tự gọi mình là “thánh rắc hành”, một hình thức nhại lại động tác rắc muối của đầu bếp nổi tiếng Salt Bae trong vụ lùm xùm phục vụ  bộ trưởng công an cộng sản gần đây. Tuy nhiên, ông nhận định rằng video trên có thể không phải là nguyên nhân chính dẫn đến lệnh triệu tập, vì phía công an đã gửi giấy mời lên làm việc từ nhiều tháng trước, nhưng vì nội dung không rõ ràng và do dịch nên ông Lâm liên tiếp từ chối. Dù vậy, ông cũng không tìm ra nguyên do nào khác dẫn đến việc bị công an tìm đến.