25/11/2016 | 1

Công an Đà Nẵng bắt thêm một hành khách Trung Cộng trộm tiền trên phi cơ

Công an Đà Nẵng bắt thêm một hành khách Trung Cộng trộm tiền trên phi cơ

Ảnh: VNE

Hôm 24/11, nhân viên an ninh phi trường Đà Nẵng đã bắt một người đàn ông Trung Cộng trộm 400 triệu đồng Việt Nam, tương đương 17 ngàn 8 trăm Mỹ kim của một hành khách người Việt Nam đi cùng chuyến bay.

Báo mạng VNExpress cho biết, công an Cộng sản Việt Nam nhận được tin cho hay ông Wang QingJian, 52 tuổi, công dân Trung Quốc đã trộm của một hành khách khác đi trên chiếc phi cơ từ Sài Gòn đến Đà Nẵng. Nhân viên an ninh và công an Cộng sản Việt Nam tại Đà Nẵng đã chận bắt nghi can trộm cắp này khi chiếc phi cơ vừa đáp xuống phi trường Đà Nẵng, và tìm thấy số tiền 400 triệu đồng Việt Nam trong hành lý xách tay của ông ta. Nguồn tin này cho biết, khổ chủ là ông Ngô Ngọc Thuận, 41 tuổi, một người đàn ông Việt Nam đi cùng chuyến bay với nghi can. Nội vụ hiện còn trong vòng điều tra.

Theo truyền thông Việt Nam, ông Wang từng bị công an chận xét khi đi trên chiếc phi cơ hạ cánh xuống phi trường Đà Nẵng hôm 14 tháng Mười Một. Tuy nhiên, lúc đó thì nhân viên điều tra không tìm thấy chứng cứ phạm tội của ông này.

Trong vòng 2 tuần lễ qua, có đến 5 hành khách Hoa Lục bị bắt vì trộm của hành khách khác đi trên các chuyến bay quốc nội. Một số người phủ nhận lời cáo buộc, nói rằng họ lục nhầm túi xách của người khác chứ không có ý trộm cắp.

Song Châu / SBTN