28/09/2015 | 1

Công an Củ Chi chối tội rượt đuổi và đạp xe gây chết người

Công an Củ Chi chối tội rượt đuổi và đạp xe gây chết người

Đào Duy Khánh với nhiều vết thương trên người sau vụ tai nạn.

Sự việc xảy ra vào ngày 7/7 trên tỉnh lộ 15 (xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi). Theo người dân địa phương cho biết, vào khoảng 6h sáng, Đào Duy Khánh (16 tuổi) lái xe máy chở theo mẹ ruột là bà Lê Thị Gái (46 tuổi) cùng 40 cây thuốc lá.

Đến địa bàn xã Phú Mỹ Hưng, Khánh bị 2 công an xã chạy trên xe máy truy đuổi. Chạy được một đoạn khoảng 4km thì xe của Khánh bị công an bắt kịp. Theo Khánh cho biết, viên công an cầm lái đạp vào xe Khánh khiến em té ngã. Đến khi tỉnh dậy đã thấy mình nằm trong bệnh viện còn người mẹ thì tử vong.

Ông Trịnh Hiếu Khương (36 tuổi, ngụ xã An Nhơn Tây) người trực tiếp tận kiến vụ rượt đuổi 2 mẹ con người chở thuốc lá cho biết, sau khi đạp 2 mẹ con té xuống, 2 viên công an đã không đưa họ đi cấp cứu, mà đến lượm bịch thuốc lá rồi bỏ đi.

Cũng nhìn thấy sự việc như ông Khương là ông Tô Văn Sơn (47 tuổi, ngụ cùng xã) khẳng định đã nhìn thấy 2 công an xã truy đuổi khiến 2 mẹ con phải té xuống đường.

Rất nhiều người dân địa phương khác khẳng định họ trực tiếp nhìn thấy 2 người đàn ông mặc sắc phục công an xã, đi trên một xe gắn máy rượt đuổi 2 mẹ con khiến cả 2 bị té ngã, dẫn đến cái chết của người mẹ.

Hiện trường vụ tai nạn

Sau một thời gian điều tra, công an liên tục đến làm việc với ông Khương và ông Sơn. Từ một người trực tiếp nhìn thấy sự việc công an đạp xe 2 mẹ con Đào Duy Khánh khiến người mẹ tử vong, cả hai đều cho rằng chỉ nghe lại từ người khác.

Bên cạnh đó, trong văn bản của công an gửi cho báo Dân Trí còn cho biết, anh Khánh nói vụ tai nạn xảy ra là do anh này không làm chủ tốc độ. Khánh cũng không yêu cầu bồi thường thiệt hại, và không khiếu nại bất kỳ điều gì đến cơ quan pháp luật nào khác.

Công an huyện Củ Chi cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với ông Trịnh Hiếu Khương và ông Tô Văn Sơn vì lỗi “báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước”, mỗi người phải đóng phạt 750,000 đồng.

Dư luận cho rằng công an Củ Chi có thể đã ép cung để chạy tội. Với quyền sinh sát trong tay, chuyện này không còn gì lạ đối với ngành công CSVN.

Ngọc Quân / SBTN