15/12/2018 | 11

Công an CSVN tặng huân chương cho an ninh Trung Cộng

Công an CSVN tặng huân chương cho an ninh Trung Cộng

Trao kỷ niệm chương - Ảnh: báo An Ninh

Tin Hà Nội, Việt Nam – Đại diện bộ công an CSVN đã tổ chức lễ trao huân chương “bảo vệ an ninh tổ quốc” tặng ông Uông Tế Châu, trưởng đại diện bộ an ninh quốc gia Trung Cộng.

Trang báo An Ninh ngày 13 tháng 12 năm 2018 loan tin, sự kiện trên được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 11 tháng 12. Đại diện của bộ công an CSVN là thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nói, Việt Nam và Trung Cộng là hai nước XHCN do đảng CS lãnh đạo, có mối quan hệ láng giềng gần gũi. Thời gian qua, cộng sản hai nước ngày càng phát triển sâu rộng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng.

Sự hợp tác giữa bộ công an CSVN và bộ an ninh Trung Cộng đã chuyển tải nhiều thông điệp chính trị quan trọng của lãnh đạo cấp cao hai đảng, hai nước, củng cố lòng tin chiến lược để tăng cường hợp tác, đưa mối quan hệ giữa hai bộ giữ vai trò trụ cột trong quan hệ hai nước. Ông Thành đánh giá cao ông Uông Tế Châu vì đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của công an CSVN duy trì trao đổi thông tin, và liên lạc thông tin suốt 24/24 giờ trong xử lý các yêu cầu nghiệp vụ.

Đáp lại, phía Trung Cộng là ông Tế Châu và Đại sứ Hùng Ba tuyên bố sẽ ủng hộ bộ công an CSVN trong các mối quan hệ với các cơ quan thực thi pháp luật cũng như bộ an ninh quốc gia Trung Cộng; mở rộng thêm các lĩnh vực hợp tác trong thời gian tới. Sự hợp tác này toàn diện này đã giúp nhiều công an CSVN có hành vi trấn áp, đánh, giết người dân trong nước không khác gì công an Trung Cộng đánh, giết nhân dân mình.

An Nhiên