20/04/2022 | 91

Công an CSVN tại Sài Gòn kết luận điều tra vụ “dì ghẻ” và cha ruột bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Công an CSVN tại Sài Gòn kết luận điều tra vụ “dì ghẻ” và cha ruột bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Theo bản tin tờ Công an, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Sài Gòn đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ vụ án “dì ghẻ” và cha ruột bạo hành khiến bé gái 8 tuổi tử vong đến Viện Kiểm sát nhân dân thành phố.

Theo đó đề nghị truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi) về tội giết người và hành hạ người khác; Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Theo kết luận điều tra, Nguyễn Võ Quỳnh Trang có quan hệ tình cảm với Nguyễn Kim Trung Thái. Sau đó, Trang dọn về về sống cùng Thái và cháu V.A. (8 tuổi, con của Thái với vợ cũ) tại chung cư Saigon Pearl (Bình Thạnh). Trong suốt quá trình chung sống, Trang nhiều lần dùng roi mây đánh đập, hành hạ cháu A., Thái cũng nhiều lần chứng kiến nhưng không can ngăn, thậm chí đôi lúc còn chửi mắng và đánh con gái.

Đến ngày 22/12/2021, trong lúc dạy cháu A. học bài, Trang đánh đập bé gái nhiều lần khiến cháu bị nôn ói. Thấy vậy, Trang gọi cho Thái về nhà. Khi thấy tình trạng sức khỏe cháu A. chuyển biến xấu, Thái gọi xe cấp cứu đưa con đến bệnh viện. Tuy nhiên cháu A. đã tử vong sau đó.

Dựa trên căn cứ kết luận giảo nghiệm, cảnh sát thông báo cháu A. tử vong do bị phù phổi cấp và trên người có nhiều vết bầm cũ, mới khác nhau. Sau đó, cơ quan cảnh sát điều tra lần lượt khởi tố, bắt tạm giam Trang và Thái do có liên quan đến cái chết của bé V.A.