02/02/2019 | 0

Công an CSVN sẵn sàng trực 24/24 để bảo vệ các trạm BOT sai phạm

Công an CSVN sẵn sàng trực 24/24 để bảo vệ các trạm BOT sai phạm

ảnh: vietnamplus

Tin Vietnam –  Báo Vietnamplus ngày 2 tháng 2 loan tin, những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, một số trạm thu phí BOT sai phạm vẫn tiếp tục bị nhiều tài xế tập trung phản đối một cách ôn hoà và đúng luật. Tuy nhiên, những hành động đòi quyền lợi lại này của các tài xế xe hơi lại bị báo Vietnamplus vu khống, xuyên tạc thành hành động gây mất an ninh trật tự.

Tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc, nằm trên địa bàn xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà, vào trưa ngày 1 tháng 2, xe của một số tài xế đã bị hư hỏng ngay đoạn trạm thu phí đã khiến giao thông trên quốc lộ 1 bị kẹt. Đến khoảng 1 giờ chiều cùng ngày, BOT này đã phải xả trạm. Do lo sợ các tài xế sẽ phản đối ngay dịp Tết, nên ông Nguyễn Hải Long, phó giám đốc Công ty cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hoà đã gặp công an để cùng lên kế hoạch sẵn sàng có những hành động đối với các tài xế.

Cùng với Khánh Hoà, để bảo vệ các BOT sai phạm ở Cần Thơ, nhà cầm quyền CS tại Cần Thơ đã chủ động, bố trí lực lượng an ninh, công an của mình để trực 24/24 tại trạm BOT, và sẵn sàng đàn áp các tài xế phản đối trạm thu phí nếu có.

Trước áp lực phản đối của người dân về các trạm BOT đặt sai vị trí hoặc thu phí quá thời hạn theo hợp đồng, ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng bộ Giao thông Vận tải cho rằng, để giải quyết những bất mãn của người dân thì ông hy vọng, chính phủ, uỷ ban thường vụ quốc hội sớm đồng ý bỏ vài chục ngàn tỷ đồng tiền ngân sách nhà nước, tức là tiền thuế của người dân để mua lại những trạm BOT này.

An Nhiên