Đang tải...
15/03/2020 | 5

Công an CSVN sách nhiễu Facebooker đưa tin về viên chức cấp cao có bồ nhí

Công an CSVN sách nhiễu Facebooker đưa tin về viên chức cấp cao có bồ nhí

Ông Thuấn bổ nhiệm bà Châm năm 2016 (vass.gov.vn)

Tin từ Hà Nội: Công an cộng sản Việt Nam triệu tập một số Facebooker để tra khảo họ về việc đã đưa tin một viên chức cao cấp của chế độ có bồ nhí và con riêng lên mạng xã hội.

Theo Bộ công an cộng sản, đây là thông tin thất thiệt, bịa đặt, xuyên tạc về Nguyễn Quang Thuấn, phó chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương- cơ quan lý luận cao nhất của đảng cộng sản Việt Nam.

Theo truyền thông trong nước, sỹ quan an ninh từ Bộ công an và sở công an thành phố Hà Nội đã xác định nhiều Facebookers đăng tải thông tin trên về ông Thuấn, trong số đó có Võ Thị Thanh Thuỷ, Doãn Thị Kim Phượng và Nguyễn Thị Vân ở Hà Nội.  Cả 3 cô bị triệu tập lên đồn công an để thẩm vấn, rồi họ bị buộc khai nhận do thiếu hiểu biết nên đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để đăng tải.

Nguyễn Quang Thuấn, phó chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương (Kinh tế Đô thị)

Ông Thuấn, bệnh nhân Covid-19 thứ 21 ở Việt Nam, đi sang Ấn Độ cùng đoàn công tác dẫn đầu bởi bộ trưởng kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Đoàn quay sang Anh Quốc rồi mới về Hà Nội ngày 02/3. Trong chuyến bay từ London về Hà Nội còn có Hồng Nhung, người sau này là bệnh nhân số 17.

Ngay sau khi hạ cánh xuống phi trường Nội Bài, ông Thuấn nói đi tập gym nhưng thực tế là ông đến nhà riêng của một phụ nữ tên Châm, người mà ông bổ nhiệm vào chức viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn học khi ông còn làm chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam.  Sau khi bị phát hiện nhiễm Covid-19, ông Thuấn ban đầu nói dối nhưng sau phải khai thật việc đến thăm cô Châm cùng con gái.

Để bảo vệ uy tín cho Thuấn và đảng, công an Việt Nam trấn áp Facebooker đã đưa tin về cuộc sống phóng túng của ông này.

Quốc Tuấn 

Loading...