14/03/2016 | 2

Công an CSVN mua xe đạp tuần tra rồi bỏ không

Công an CSVN mua xe đạp tuần tra rồi bỏ không

Để hình ảnh người công an bớt xấu xí hơn trong con mắt của người dân, Bộ công an đã đồng ý cho một số thành phố trên cả nước để công an tuần tra bằng xe đạp.

Thời gian đầu, cùng với bộ máy tuyên truyền, hình ảnh người công an cỡi xe đạp chiếm đầy trên các tờ báo trong nước. Song, với căn bệnh hình thức, ngu dốt, những chiếc xe đạp cung cấp cho công an dần dần xếp vào trong xó vì chẳng cán bộ nào lại muốn còng lưng đạp xe.

Đến cuối năm 2015, chỉ riêng tại thành phố Hà Nội công an đã được cấp hơn 1,000 chiếc xe đạp cho các phường. Thời gian đầu, người dân còn thấy công an đạp xe đi trên các con đường trong thành phố. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, hình ảnh trên đã không còn nữa. Rất nhiều xe đạp tuần tra bị xếp xó. Do không được lau chùi, sử dụng thường xuyên, nên nhiều xe trong số đó đã bị hư hỏng.

Không chỉ riêng tại Hà Nội, mà những thành phố khác cũng xảy ra tình trạng tương tự. Nhiều lãnh đạo công an cho rằng, mô hình dùng xe đạp tuần tra đối với điều kiện khí hậu, thời tiết ở địa phương là không phù hợp. Hơn nữa, có những phường rộng lớn, việc công an dùng xe đạp để đi đến cơ sở là không hợp lý.

Rất nhiều điểm bất hợp lý, nhưng vì kém hiểu biết, thành ra Bộ công an CSVN đã không thấy trước được. Việc mua về hàng ngàn chiếc xe rồi sau đó lại bỏ không làm tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền thuế của người dân. Đây là một trong những căn bệnh thường xuyên diễn ra tại Việt Nam.

Ngọc Quân/SBTN