07/03/2015 | 0

Công an CSVN đánh dân cướp tiền

Công an CSVN đánh dân cướp tiền

Theo đơn tố cáo của anh Trương Văn Thực, 31 tuổi, trú tại thị trấn Mường Lát, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, vào khoảng 23 giờ ngày 10 tháng 2 năm 2015, anh Thực và hai người em vợ là Vi Văn Lân 19 tuổi, và Vi Văn Ường 17 tuổi, cùng trú tại bản Buốn, xã Tén Tằn, rủ nhau đi hát karaoke tại quán Cây Me, thuộc khu 2 thị trấn Mường Lát. Khi đến nơi thì đã hết phòng hát nên anh Thực ngồi hút thuốc, uống nước ngoài sân một lúc rồi đi về.

Trên đường về, anh Thực biết mình bỏ quên điện thoại di động ở bàn uống nước của quán hát nên cả ba quay lại để tìm điện thoại. Lúc này, người bảo vệ của quán hát nói đã hết giờ nên không cho anh Thực vào tìm điện thoại.

Trong lúc đang trình bày thì bỗng nhiên từ trong phòng hát có một nhóm người xông ra, dùng gậy gộc tấn công anh Thực và 2 người bạn. Bị tấn công bất ngờ, cả 3 chỉ biết van xin nhưng nhóm người này vẫn tiếp tục tấn công, khiến anh Thực ngất xỉu. Sau đó, nhóm người này đã lột sạch quần áo trên người của anh Thực, trong đó có 12 triệu đồng trong túi áo.

Anh Thực cho biết trong nhóm người tấn công hôm đó, anh ta nhận diện được Lê Quang Hiền, Lê Thọ Việt, Trần Ngọc Sơn đều là cán bộ Công an huyện Mường Lát. Anh ta bị đánh đến khi ngất xỉu, khi tỉnh lại thấy không còn mảnh vải che thân, 12 triệu đồng để trong túi áo cũng mất luôn. Người dân quanh đó báo cho người thân đến đưa anh ta đi bệnh viện cấp cứu.

Cũng theo phản ảnh của anh Thực, đến ngày 13 tháng 2, ông Gia Nọ Pó, Phó Trưởng công an huyện Mường Lát, cùng một số cán bộ đã đến nhà anh Thực và hai người bạn để thăm hỏi, xin lỗi về vụ việc trên. Công an huyện Mường Lát đã gọi điện cho chị Vi Thị Ngọc È, vợ anh Thực, để thương lượng và xin bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân, đồng thời trả lại 12 triệu đồng. Nhưng cho đến nay, công an huyện Mường Lát vẫn chưa có hành động gì.

Quỳnh Trang / SBTN